Hướng dẫn thiết kế của Apple cho công nghệ toàn diện là điều cần thiết

Có lẽ điểm nổi bật lớn nhất chưa từng có tại WWDC 2021 là việc Apple quyết định xuất bản một hướng dẫn chi tiết để khuyến khích các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng toàn diện.

Chúng tôi phải bao gồm theo thiết kế

Công ty luôn dẫn đầu ngành khi nói đến khả năng tiếp cận, nhưng động thái thúc đẩy các nhà phát triển hướng tới việc xây dựng các ứng dụng toàn diện là thực sự quan trọng, đặc biệt là trước sự thay đổi toàn cầu để hỗ trợ các giá trị như vậy. Nhu cầu phát triển trải nghiệm toàn diện nhấn mạnh các ứng dụng địa điểm quan trọng hiện nay có vai trò như cửa sổ mà qua đó chúng ta khám phá thế giới của mình.

Apple lập luận rằng các ứng dụng bao gồm đặt mọi người lên hàng đầu bằng cách “ưu tiên giao tiếp tôn trọng và trình bày nội dung và chức năng theo cách mà mọi người đều có thể truy cập và hiểu”. Công ty giải thích rằng tính toàn diện bao gồm nhiều cơ sở: giai cấp, văn hóa, dân tộc, tín ngưỡng, chủng tộc, giới tính, khuynh hướng tình dục, khả năng, khuyết tật, chiều cao, hình dáng và rất nhiều yếu tố khác cần được cân nhắc khi thiết kế trải nghiệm kỹ thuật số.

Đối với các nhà phát triển và bất kỳ ai khác muốn đặt tính toàn diện vào trung tâm hoạt động kinh doanh của họ, hướng dẫn của Apple có nhiều thông tin chi tiết hữu ích. Đây là cách đọc cần thiết cho bất kỳ ai đang phát triển bất kỳ hình thức nội dung tập trung vào con người.

Hãy dành thời gian để làm đúng

Apple giải thích rằng việc thiết kế một ứng dụng bao gồm là một quá trình lặp đi lặp lại và cần có thời gian để đi đúng hướng. Làm đúng sẽ yêu cầu các nhà phát triển (và tất cả những người khác tham gia vào việc tạo ứng dụng) phải xem xét các giả định của riêng họ về cách người khác nghĩ và cảm thấy, trong khi vẫn mở để phát triển sự hiểu biết rộng rãi hơn.

Công ty nói: “Hòa nhập là một hành trình – một hành trình đòi hỏi phải có kế hoạch, sự bền bỉ và kiên nhẫn.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply