Lý do thực sự cho Windows 11

Tôi đã tự hỏi “tại sao” của Windows 11 trong một thời gian. Tôi không phải người duy nhất. Như Preston Gralla của Computerworld đã viết, tin tức về việc phát hành Windows 11 “thường bị sai lệch hoặc gây hiểu nhầm. Đây có thể là thông báo về sản phẩm sai lầm nhất trong lịch sử lâu dài của Microsoft.”

Amen, người anh em! Tôi đã đề cập đến mọi lần ra mắt Windows kể từ khi Windows 95 ra mắt ở Atlanta và không có gì khác sắp xảy ra. Và, vâng, tôi đang đếm thói quen khiêu vũ của Steve Ballmer và Bill Gates là 95.

Vì vậy, tại sao Microsoft lại phát hành điều này? Và tại sao bây giờ? Rõ ràng, nó đã được thực hiện một cách vội vàng. Thậm chí một tháng trước, không ai ngoài Microsoft thấy Windows 11 ra mắt. Microsoft đã nói rõ rằng họ nhìn thấy tương lai của máy tính để bàn trên đám mây Azure với Microsoft Cloud PC.

Đó không phải là tiền. Windows 11 sẽ là bản nâng cấp “miễn phí” cho người dùng Windows 10 hiện tại. Và nó chắc chắn không phải là giao diện được cập nhật “Eh” hoặc các tính năng mới. Ý tôi là, có thể chạy các ứng dụng Android trên Windows là điều tuyệt vời, nhưng lý do gì cho một bản phát hành hoàn toàn mới? Tôi không nghĩ vậy.

Vì vậy, những gì thực sự đang xảy ra? Sau khi đi sâu vào những gì Microsoft đang nói và hiện tại, “Nếu là thứ Ba, chắc chắn sẽ có một thảm họa bảo mật mới”, tôi nghĩ những gì Windows 11 thực sự hướng đến là bảo mật.

Ngay cả khi tôi viết điều này, có một Windows zero-day lớn khác xuất hiện – và điều đó thật tồi tệ. PrintNightmare. Có, máy của bạn có thể bị chiếm quyền thông qua một cuộc tấn công vào bộ đệm máy in Windows của bạn.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply