Quản trị viên CNTT của Apple có được công cụ hỗ trợ công nghệ mới từ Moysle

Vị trí ngày càng tăng của Apple trong lĩnh vực CNTT doanh nghiệp có nghĩa là các nhà cung cấp giải pháp phục vụ phân khúc thị trường đó đang tăng trưởng nhanh chóng.

Chế độ xem màn hình dành cho quản trị viên từ xa

Một trong những công ty MDM lớn hơn trong không gian Apple / doanh nghiệp, Mosyle, đã giới thiệu Chế độ xem màn hình, một tính năng mới giúp quản trị viên CNTT cung cấp hỗ trợ bảo mật cao. Tính năng mới này cho phép CNTT sử dụng bất kỳ thiết bị nào đã đăng nhập vào Cổng quản trị của Mosyle để xem màn hình của mọi thiết bị macOS, iOS hoặc iPadOS do tổ chức quản lý. Đó là một mẹo hữu ích khi cố gắng cung cấp hỗ trợ kỹ thuật, lời khuyên hoặc đào tạo.

Để bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật, tính năng này sử dụng kết nối ngang hàng được mã hóa hoàn toàn giữa mỗi thiết bị, do đó dữ liệu vẫn ở chế độ riêng tư và không được truyền qua hoặc lưu trữ trên các máy chủ của Mosyle.

Alcyr Araujo, người sáng lập và Giám đốc điều hành Mosyle cho biết trong một thông cáo báo chí. Ông cho biết công ty của ông cam kết hợp nhất và tự động hóa các bước cần thiết để quản lý, bảo vệ và hỗ trợ các thiết bị của Apple tại nơi làm việc và trường học.

Tin tức của Mosyle được đưa ra khi Apple trong thị trường doanh nghiệp trải qua một loạt hoạt động.

  • Một trong những nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này, Jamf, tiếp tục đầu tư vào việc tăng cường bảo mật nền tảng của Apple, hoàn tất việc mua lại công ty Zero Trust Network Access Wandera trong tuần này.
  • Jamf gần đây đã cập nhật các sản phẩm Thiết lập và Đặt lại của mình để giúp quản lý và triển khai các thiết bị iOS và iPad dùng chung trong môi trường trường học và doanh nghiệp dễ dàng hơn nhiều.
  • Jamf cũng giới thiệu tính năng Mở khóa, cho phép nhân viên sử dụng Face và Touch ID trên iPhone của họ để mở khóa máy Mac của họ.
  • Appogee và TRUCE Software đã hợp tác để cung cấp các triển khai phần cứng iOS được quản lý đầy đủ cho doanh nghiệp.
  • Teradici và MacStadium đang cung cấp Mac-as-a-service, cho phép cấp phép nhân viên từ xa dễ dàng và hơn thế nữa.
  • Công ty con Claris của Apple tiếp tục phát triển các giải pháp tập trung vào giáo dục và doanh nghiệp của riêng mình để tích hợp và quản lý các thiết bị Apple.

Cách hoạt động của Chế độ xem màn hình

Chế độ xem màn hình của Mosyle có các biện pháp bảo vệ tích hợp để đảm bảo rằng CNTT không lạm dụng công nghệ để kiểm tra công nhân một cách lén lút. Nó hoạt động như thế này:

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply