Tại sao tôn trọng quyền riêng tư của khách hàng lại tốt cho doanh nghiệp

Những lo ngại về quyền riêng tư dữ liệu có xu hướng thu hút sự chú ý của các nhà tiếp thị doanh nghiệp, những người coi các hạn chế về cách họ thu thập và sử dụng thông tin khách hàng là vi phạm khả năng tùy chỉnh thông tin liên lạc và trải nghiệm của họ. Nhưng ngày càng có nhiều bằng chứng chỉ ra rằng tôn trọng quyền riêng tư không chỉ là điều đúng đắn mà còn là một cách tốt để phát triển doanh nghiệp của bạn.

Không phải là các công ty có nhiều sự lựa chọn nữa. Gần 130 quốc gia đã thông qua luật bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư. Colorado gần đây đã trở thành tiểu bang thứ ba của Hoa Kỳ ký dự luật về quyền riêng tư thành luật, sau California và Virginia. Điều đó có nghĩa là các tổ chức kinh doanh ở các tiểu bang đó phải tuân thủ các quy định về việc lưu giữ và xử lý dữ liệu có trách nhiệm, bao gồm cả yêu cầu của người tiêu dùng từ chối thu thập dữ liệu. Gartner dự đoán rằng 65% dân số thế giới sẽ được bảo vệ theo các quy định về quyền riêng tư hiện đại vào năm 2023, tăng so với chỉ 10% của năm ngoái.

Hành động cũng đang tăng lên trong thế giới thương mại. Google được thiết lập để chặn cookie của bên thứ ba khỏi trình duyệt Chrome của mình và Apple gần đây đã bắt đầu yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng xin phép người dùng trước khi thu thập dữ liệu của họ.

Kỷ niệm sự kiềm chế

Tuy nhiên, thay vì than vãn về những hạn chế này, làm thế nào để vượt qua chúng bằng cách thực hiện phương pháp tiếp cận của tổ chức bạn để bảo vệ một tài sản? Đối với điều đó, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​từ Zoho, một nhà phát triển phần mềm quản lý hệ thống và năng suất văn phòng đám mây. Công ty từ chối lưu trữ phần mềm của bên thứ ba trên nền tảng của mình và đã tuyên bố công khai sẽ không bao giờ chia sẻ hoặc bán dữ liệu người tiêu dùng, ngay cả khi điều đó có nghĩa là để lại tiền trên bàn.

Vijay Sundaram, Giám đốc Chiến lược tại Zoho và công ty con ManageEngine của hãng cho biết: “Về cơ bản chúng tôi đã từ bỏ ý định có bất kỳ phần nào trong mô hình kinh doanh của mình phụ thuộc vào quảng cáo.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply