Tích trữ dữ liệu: Hậu quả vượt xa nguy cơ tuân thủ

Cơ hội mà tôi sẽ sử dụng thông tin này gần bằng 0, nhưng tôi giữ nó bởi vì, tôi có thể. Sự sụt giảm không ngừng trong chi phí lưu trữ đã khiến cho việc lưu giữ thông tin trở nên rẻ hơn là vứt bỏ. Điều đó có lợi cho xu hướng lưu trữ của con người, một bản năng tích trữ đã khiến ngành công nghiệp tự lưu trữ của Hoa Kỳ trở thành một ngành kinh doanh trị giá 40 tỷ đô la.

Tuy nhiên, tích trữ không phải là một ý tưởng hay khi nói đến dữ liệu. Nếu tôi đang làm việc cho một công ty và một số cư dân California mà tôi đã phỏng vấn vào năm 2006 thực hiện quyền hợp pháp của họ để bị lãng quên, thì công ty của tôi có thể bị mắc bẫy vì hành vi chuột cống của tôi.

“Con người không thích xóa nội dung”, Bill Tolson, phó chủ tịch phụ trách tuân thủ và khám phá điện tử toàn cầu, Archive360, một công ty quản lý và di chuyển dữ liệu, cho biết.

ROT tổ chức

Kết quả là, theo một số ước tính, có tới 80% thông tin doanh nghiệp và nhân viên của họ có là lỗi thời hoặc vô dụng. Các chuyên gia quản trị thông tin có một thuật ngữ cho điều này: ROT (dư thừa, lỗi thời, tầm thường).

Có một lầm tưởng rằng các công ty không tuân theo các quy định cụ thể của ngành như FINRA hoặc HIPAA được miễn trừ trách nhiệm đối với việc lưu giữ dữ liệu cũ, nhưng gần như mọi tổ chức đều được quy định trong những ngày này. Theo Đạo luật bảo vệ dữ liệu chung ở Châu Âu, luật pháp tương tự ở California và Virginia cũng như các hạn chế về quyền riêng tư đang được ban hành ở hơn 120 quốc gia trên thế giới, việc lưu giữ dữ liệu lâu hơn mức cần thiết là một rủi ro đối với bất kỳ tổ chức nào.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply