UEM là gì? Giải thích về quản lý điểm cuối thống nhất

Quản lý điểm cuối thống nhất (UEM) mô tả một tập hợp các công nghệ được sử dụng để bảo mật và quản lý nhiều loại thiết bị và hệ điều hành của nhân viên – tất cả đều từ một bảng điều khiển duy nhất.

Được coi là thế hệ tiếp theo của phần mềm di động, các công cụ UEM kết hợp một số công nghệ quản lý di động doanh nghiệp (EMM) hiện có – bao gồm quản lý thiết bị di động (MDM) và quản lý ứng dụng di động (MAM) – với một số công cụ được sử dụng để bảo mật máy tính để bàn và máy tính xách tay.

Phil Hochmuth, phó chủ tịch chương trình tại IDC, cho biết: “Về lý thuyết, UEM gắn kết tất cả những điều này lại với nhau và mang đến cho bạn một tấm kính, vì vậy bạn có thể thấy trạng thái của tất cả các thiết bị đầu cuối của mình. “Nó cung cấp cho bạn khả năng hiển thị về những gì mọi người đang làm với dữ liệu của công ty, ứng dụng của công ty, trên bất kỳ loại thiết bị nào có thể hình dung được”.

Trong khi các sản phẩm UEM đã xuất hiện được vài năm, nhu cầu đã tăng nhanh trong 18 tháng qua do đại dịch COVID-19. Đối với nhiều nhóm CNTT buộc phải hỗ trợ lực lượng lao động từ xa trong thời gian ngắn, các công cụ UEM đã giúp quản lý các thiết bị của nhân viên được sử dụng để truy cập dữ liệu của công ty bên ngoài tường lửa.

Dan Wilson, giám đốc cấp cao và nhà phân tích tại Gartner cho biết: “Đại dịch thực sự là động lực thúc đẩy việc chuyển đến UEM. “Các tổ chức cảm thấy thoải mái với các công cụ quản lý PC và thiết bị di động tại chỗ của họ bắt buộc phải kiến ​​trúc lại hoàn toàn khi phần lớn các thiết bị di chuyển từ xa.”

Sự phát triển của quản lý di động – MDM, MAM, v.v.

Về cốt lõi, UEM bao gồm một số công nghệ quản lý thiết bị đã nổi lên để giúp các doanh nghiệp kiểm soát thiết bị di động của nhân viên. Lần lặp lại đầu tiên của các công cụ như vậy là MDM, ra đời cách đây khoảng một thập kỷ.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply