Windows 365: Phiên bản Windows sẽ thay đổi thế giới PC

Tiết lộ: Hầu hết các công ty được đề cập đều là khách hàng của tác giả.

Chúng tôi đã hướng tới một phiên bản Windows trên đám mây kể từ khi Satya Nadella đảm nhận vị trí Giám đốc điều hành Microsoft. Windows 365, được công bố trong tuần này, là phiên bản Windows đặc trưng của anh ấy, nhưng nó mới chỉ ở giai đoạn đầu của quá trình phát triển. Trong tương lai sẽ có hỗ trợ AI tiên tiến, các yếu tố điện toán lượng tử và trợ lý ảo để chúng có thể chưa tồn tại bên ngoài khoa học viễn tưởng. Hạn chế lớn nhất sẽ không phải là CPU hoặc GPU, nó sẽ là mạng.

Hãy xem xét những gì Microsoft đã công bố.

Windows 365 là gì?

Windows 365 cung cấp hình ảnh đám mây được đồng bộ hóa và máy ảo liên quan để truyền trực tuyến Windows qua trình duyệt khi được kết nối và hoạt động trên màn hình được đồng bộ hóa của bạn khi bạn không có. Bạn có nhiều lựa chọn về “phần cứng” khác nhau, từ máy tính ảo lõi đơn với bộ nhớ 2GB và bộ nhớ trong 64 GB cho đến máy trạm hoạt động đầy đủ với tám lõi, bộ nhớ 32 GB và bộ nhớ 512 GB. Chi phí sẽ không được công bố cho đến đầu tháng 8. (Lưu ý: vẫn chưa có thông số GPU cho các lựa chọn phần cứng mặc dù tôi hy vọng điều đó sẽ thay đổi khi dịch vụ này xuất hiện.)

Giống như ngày nay, nếu bạn có nhiều PC trên Windows 10, cài đặt của bạn sẽ chuyển giữa các phiên bản Windows. Và nếu bạn chỉ làm việc trên đám mây, phiên bản đó sẽ không đổi. Bản phát hành tuần này tập trung vào việc sử dụng doanh nghiệp và các yêu cầu đối với nhiều dịch vụ khác của Microsoft. Tuy nhiên, nó cũng có thể hoạt động cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và các công ty vừa. Các giấy phép này bao gồm điểm cuối Windows Pro (Windows 10 Enterprise hoặc Windows VDA), đăng ký Azure, Mạng ảo (vNET) trong đăng ký Azure và Intune.

Đây là danh sách đầy đủ các phụ thuộc.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply