Zoom mua trung tâm liên hệ đám mây Five9 với giá 14,7 tỷ đô la

Zoom hôm qua đã công bố kế hoạch mua nhà cung cấp dịch vụ trung tâm cuộc gọi đám mây Five9 trong một giao dịch toàn bộ cổ phiếu trị giá 14,7 tỷ USD. Tùy thuộc vào sự chấp thuận của cổ đông, việc mua lại dự kiến ​​sẽ kết thúc vào nửa đầu năm 2022.

Việc mua lại có thể cho phép họ tự bảo vệ các khoản đặt cược video của mình sau 18 tháng tăng trưởng chưa từng có vì cả công ty và người dùng cá nhân đều chuyển sang nền tảng hội nghị truyền hình để giữ liên lạc với đồng nghiệp, gia đình và bạn bè. Trong khi nhu cầu hội nghị truyền hình dường như không đi đến đâu, ngay cả khi các văn phòng mở cửa trở lại, Zoom dường như đang tìm cách tận dụng cơ sở khách hàng ngày càng tăng của mình bằng cách mở rộng dịch vụ.

Steve Blood, VP Analyst tại Gartner, đã đặt ra câu hỏi về động thái này, lưu ý rằng Five9 và Zoom hoạt động ở các thị trường hoàn toàn khác nhau. Ông nhận thấy sự “mất kết nối” giữa hai công ty và một thương vụ mua lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Blood nói: “Chúng tôi nhận ra rằng một phần thị trường mà Zoom nhắm đến là các công ty dẫn đầu về CNTT trong một doanh nghiệp quy mô vừa hoặc nhỏ hơn có trách nhiệm đối với tất cả các giao tiếp. Trong phân khúc đó, rất khả thi là sẽ có trách nhiệm để mua công nghệ trung tâm liên lạc.

“Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào hoạt động kinh doanh của Five9, họ tập trung vào một phần nhỏ hơn của thị trường và phần lớn hoạt động kinh doanh của họ đang giao dịch trực tiếp với các nhà lãnh đạo CX, những người mà theo kinh nghiệm của chúng tôi, không liên quan gì đến việc hợp tác doanh nghiệp.” Blood nói . “Đó là nơi ngắt kết nối dành cho chúng tôi.”

Giám đốc điều hành và người sáng lập Zoom Eric Yuan, trong một tuyên bố, đã chỉ ra sự thúc đẩy cho các nơi làm việc “lai” và cho biết Five9 sẽ định vị Zoom để phát triển.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply