Điều gì đang xảy ra với ‘Sự từ chức tuyệt vời’?

Chà, điều đó đã khác.

Đêm qua, trên đường về nhà sau một cuộc họp hiếm hoi “Trong cuộc sống thực”, tôi đã dừng lại ở một cửa hàng McDonald’s để mua nhanh một ly cá bơn quý. Người quản lý nói với tôi rằng họ đã đóng cửa… lúc 7 giờ tối. Hóa ra đầu bếp của anh ấy vừa nghỉ việc, và hai nhân viên khác vẫn chưa xuất hiện.

Chào mừng đến với thế giới việc làm năm 2021.

Tất nhiên, các nhà hàng lớn nhỏ đều gặp khó khăn trong năm nay. Sau nhiều thập kỷ bị trả lương thấp – ở Bắc Carolina, mức lương tối thiểu cho nhân viên bị giới hạn vẫn là 2,13 đô la một giờ – và không có việc làm nào đối với nhiều nhân viên phục vụ ăn uống trong đại dịch, nhân viên nhà hàng đã có đủ. Nhưng không chỉ có chân chèo bánh mì kẹp thịt hoặc một chiếc khăn trải bàn màu trắng maître d ‘là đủ. Đó là hầu hết tất cả mọi người.

Một phân tích mới của Gallup cho thấy 48% dân số đi làm của Mỹ đang tích cực tìm kiếm một công việc mới hoặc tìm kiếm cơ hội mới. Như các nhà phân tích của Gallup đã viết: “Các doanh nghiệp đang phải đối mặt với tỷ lệ bỏ việc cao đáng kinh ngạc – 3,6 triệu người Mỹ bỏ việc chỉ trong tháng 5 – và một số lượng vị trí cao kỷ lục vẫn chưa được lấp đầy. Gallup phát hiện ra rằng người lao động trong tất cả các hạng mục công việc, từ vai trò phục vụ khách hàng đến các vị trí chuyên môn cao, đều đang săn việc một cách chủ động hoặc thụ động với tỷ lệ gần như nhau. ”

Tôi có thể đã nói với họ điều đó. Trong sự nghiệp báo cáo lâu dài của mình về ngành công nghệ, tôi chưa bao giờ thấy nhiều nhân viên nghỉ việc hoặc háo hức tìm kiếm một vị trí khác.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply