Du lịch kinh doanh kiểu cũ đã chết (nhưng đừng đổ lỗi cho đại dịch)

Mọi người đều biết rằng việc đi công tác gần như bị dừng lại trong thời kỳ đại dịch. Nhưng không phải ai cũng đồng ý về những gì xảy ra tiếp theo.

Các khách sạn và hãng hàng không lạc quan, nói rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi lĩnh vực này quay trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây. Cựu Giám đốc điều hành Microsoft, Bill Gates, chia sẻ sự khác biệt, nói rằng việc đi công tác sẽ quay trở lại nhưng chỉ ở mức 50% sức lực trước đây.

Xin lỗi, ngành khách sạn: Gates đã đúng. Thời hoàng kim của việc tiêu xài hoang phí khi đi công tác đã qua.

Đi công tác trong thế giới hậu đại dịch

Trong thời kỳ đại dịch, việc đi công tác gặp nạn. Theo Deloitte, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, các công ty chỉ chi từ 10% đến 15% số tiền họ dùng để đi công tác trước đại dịch.

Và ngay cả với việc tiêm chủng rộng rãi đang diễn ra (mặc dù không thường xuyên) và các nghiên cứu cho thấy đi máy bay là tương đối an toàn, nó không phục hồi như cách du lịch giải trí. Đây là một thảm họa đối với ngành hàng không: Chỉ 12% hành khách của các hãng hàng không là khách hàng kinh doanh, nhưng họ đã từng cung cấp 75% lợi nhuận của các hãng hàng không.

Vì vậy, trong khi việc giảm đi công tác một năm trước là do đại dịch trực tiếp gây ra, việc thiếu điểm phục hồi mạnh mẽ cho một điều khác: Trong đại dịch, các tổ chức đã học được một số bài học quan trọng.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply