Hành động chống khiêu dâm quá mức của Apple – ý định tốt, thực thi xấu

Ồ, Apple. Bạn không thể cân nhắc bất cứ điều gì mà không làm cho một mớ hỗn độn?

Mới nhất: Apple muốn sử dụng sức mạnh rộng rãi của mình để chống lại nội dung khiêu dâm trẻ em. Thông thường, công ty có ý định tốt, muốn tiến tới một mục tiêu lớn – và sau đó sử dụng cách tiếp cận quá mức để cho mọi người hàng tá lý do để chống lại họ. Để diễn giải câu ngạn ngữ cũ, con đường đến địa ngục trong trường hợp này bắt đầu từ One Apple Park Way. Ngoài ra, hãy nghĩ về Cupertino là nơi mà những ý tưởng hay sẽ trở thành những hành động quái dị.

Điều này bắt đầu vào tuần trước khi Apple công bố kế hoạch làm điều gì đó để làm chậm lại nội dung khiêu dâm trẻ em và trẻ em bị lợi dụng. Tốt, cho đến nay. Các chiến thuật của nó bao gồm nói với cha mẹ khi con cái của họ tải xuống hình ảnh khỏa thân hoặc hình ảnh khiêu dâm. Trước khi chúng ta đi sâu vào khía cạnh công nghệ của tất cả những điều này, chúng ta hãy xem xét ngắn gọn về số lượng gần như vô hạn những cách mà điều này có thể trở nên tồi tệ. (Có lẽ đó là nơi mà trụ sở cũ của Apple có tên Infinity Loop.)

Hãy xem xét những thanh thiếu niên có thể đang khám phá cảm xúc của họ, cố gắng hiểu những mong muốn và suy nghĩ của họ. Và sau đó có những tìm kiếm ngay lập tức được chia sẻ với cha mẹ của họ. Không phải đứa trẻ đó có quyền thảo luận về những cảm xúc đó với ai mà chúng muốn, khi chúng muốn sao? Như những người khác đã lưu ý, trong một số hộ gia đình, những đứa trẻ đó có thể phải đối mặt với những hình phạt nghiêm khắc. Điều này từ một tìm kiếm trên điện thoại của họ để khám phá tâm trí của họ?

Là một phụ huynh, tôi thực sự nghi ngờ về việc liệu đây có nhất thiết phải là động thái đúng đắn cho đứa trẻ hay không. Nhưng dù có hay không, tôi làm biết rằng tôi không muốn các kỹ sư của Apple – và chắc chắn không phải các thuật toán của Apple – thực hiện cuộc gọi đó. Đối với các lập luận khác về các tác động của quyền riêng tư, đây là một bức thư ngỏ tuyệt vời.

Đừng quên rằng, về mặt chính sách, Apple thực hiện theo cách nhất quán với luật pháp và quy định của địa phương. Sau đó, hãy suy nghĩ về cách một số quốc gia nhìn nhận những vấn đề này và để vấn đề đó chìm vào. Khi Apple giải thích nó, những thay đổi “sẽ cho phép cha mẹ đóng vai trò sáng suốt hơn trong việc giúp con cái của họ điều hướng giao tiếp trực tuyến. Ứng dụng Tin nhắn sẽ sử dụng máy học trên thiết bị để cảnh báo về nội dung nhạy cảm…. ” Và “như một biện pháp phòng ngừa bổ sung, đứa trẻ cũng có thể được thông báo rằng, để đảm bảo chúng được an toàn, cha mẹ chúng sẽ nhận được tin nhắn nếu chúng xem nó.”

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply