Một lối tắt Google Tài liệu mới mà bạn cần lưu ý

Nếu có một nơi mà một chút sức mạnh năng suất bổ sung có thể tạo ra hàng núi sự khác biệt, thì đó là tài liệu ảo kiểu cũ tốt.

Cho dù bạn đang gõ một Tài liệu Công việc Quan trọng ™ hay một bài hát ca ngợi con sóc đường phố thông thường (như một người thường làm), điều cuối cùng bạn muốn làm khi nhìn chằm chằm vào màn hình trắng quen thuộc đó là dừng quá trình suy nghĩ của bạn cứ bảy giây một lần để nhấp chuột và tìm kiếm lệnh nào đó.

Rất may, Google Docs có một loạt các phím tắt tiết kiệm thời gian ấn tượng – đặc biệt là ở mặt trước máy tính để bàn, nơi sự hiện diện của bàn phím vật lý mở ra cánh cửa cho nhiều thao tác tổ hợp phím tiện dụng. Và tại một số thời điểm trong những tuần gần đây, El Googleberry dường như đã lén đưa một kho báu mới tiện lợi vào bộ sưu tập đó.

Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây ’tis: Bất cứ khi nào bạn đánh máy’ vào tài liệu trên máy tính của mình, bây giờ bạn có thể nhấn @ ký hiệu và sau đó nhập từ hôm nay, ngày mai, hoặc hôm qua – hoặc nhập một ngày cụ thể, thậm chí, như 16 tháng 8. Tài liệu sẽ bắt đầu điền vào kết quả khi bạn tiếp tục, vì vậy có thể bạn sẽ chỉ phải nhập một vài ký tự đầu tiên của thuật ngữ bạn muốn. Khi bạn thấy nó bật lên dưới dạng một đề xuất, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Enter.

Và sau đó, bạn sẽ thấy mình đang đối mặt với một liên kết trực tiếp nhỏ thân thiện của ngày bạn đã đề cập. Kiểm tra nó ra:

Lối tắt của Google Tài liệu (1)JR

Từ liên kết đó, bạn có thể rút ra một số thủ thuật hữu ích tiềm năng:

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply