Parallels Desktop 17 sẽ chạy Windows 11 trên Mac

Parallels đã giới thiệu Parallels Desktop 17 cho Mac, chính thức mở ra hỗ trợ Windows 11 cho các hệ thống dựa trên M1 mới của Apple; tất cả những gì chúng ta cần bây giờ là Microsoft cung cấp hệ điều hành của mình để sử dụng.

Nhanh hơn trước

Công ty cho biết Parallels Desktop hiện được sử dụng để chạy hơn 200.000 ứng dụng Windows trên máy Mac và có sẵn dưới dạng Universal Binary để chạy trên cả Apple Silicon và Mac dựa trên Intel.

Một số cải tiến thú vị nhất xuất hiện khi chạy Parallels trên máy Mac M1. Đó là khi bạn sẽ thấy Windows khởi chạy nhanh hơn, trải nghiệm đồ họa nhanh hơn nhiều với tốc độ khung hình cao hơn khi chơi game 2D và 3D. Cũng có thể sử dụng tính năng QuickNotes mới của Apple với các ứng dụng Windows.

Một hạn chế quan trọng là Parallels sẽ hoạt động với các phiên bản macOS lên đến High Sierra trên máy Mac Intel, nhưng máy Mac M1 phải chạy Big Sur trở lên. Bạn cũng sẽ thấy Intel Macs sẽ hỗ trợ nhiều hệ điều hành khách hơn, chủ yếu là do hỗ trợ ARM chỉ khả dụng qua các bản phân phối Windows 10, 11, Monterey và Linux Ubuntu, Fedora, Debian GNU và Kali.

Microsoft sẽ phát hành ARM?

Trở ngại lớn nhất đối với người dùng Mac hy vọng sử dụng Parallels để hỗ trợ Windows 11 trên hệ thống của họ là Microsoft vẫn chưa chính thức phát hành phiên bản ARM của Windows để bán.

Microsoft chưa đưa ra thông báo nào liên quan đến kế hoạch bán phiên bản ARM của Windows cho người dùng Mac để sử dụng với Parallels, mặc dù Windows 11 Insider Preview hoạt động tốt trên máy tính của Apple, bao gồm cả các mẫu hỗ trợ M1. Parallels đã làm cho nó dễ dàng cài đặt.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply