Tính năng Chrome OS mới tốt nhất mà bạn chưa sử dụng

Tất cả chúng ta đều có những kẻ trộm thú cưng cá nhân của riêng mình bằng công nghệ – bạn biết đấy, những khó chịu tương đối nhỏ mà vì lý do nào đó khiến con dê của bạn và khiến bạn khốn khổ.

Có thể đó là cách Chromebook của bạn khiến việc truy cập biểu tượng cảm xúc trở nên khó khăn một cách kỳ lạ. (Google vừa sửa lỗi đó trong tháng này! 🥳) Có thể đó là cách Chromebook ám ảnh giấc mơ của bạn và làm bạn nhột nhạt khi bạn ngủ. (Không có gì xúc phạm, nhưng điều đó nghe có vẻ là một vấn đề được giải quyết tốt nhất trong liệu pháp.) Hoặc có thể đó là cách Chromebook của bạn không nhớ nội dung bạn đã mở và thay vào đó, cửa sổ trình duyệt trống bị nổ tung lên mỗi khi bạn khởi động lại máy tính.

Đối với tôi, điều cuối cùng đó là đơn khiếu nại Chrome OS chính của tôi trong một thời gian dài. Đó là một điều nhỏ, tôi nhận ra, nhưng có điều gì đó về việc phải đóng cửa sổ trình duyệt trống đó và sau đó mở nội dung tiêu chuẩn của tôi mỗi khi tôi bật nguồn Chromebook của mình chỉ làm tôi khó chịu, khiến tôi nói “cãi” và nói chung là biến tôi thành một tên cướp biển cổ hủ (nhưng bất lực đáng yêu).

Vâng, thưa các bạn, tôi có một tin vui: Google cuối cùng đã cung cấp cho chúng ta một cách tốt hơn để xử lý trải nghiệm khởi động Chromebook. Và cho dù bạn có chia sẻ chiếc thú cưng của tôi hay không, bạn gần như chắc chắn sẽ thấy nó phù hợp hơn với điều kiện Chrome OS hiện tại.

Vì vậy, đây là bí mật (và bạn nên tin rằng bí mật này đã bị chôn vùi): Với bản cập nhật Chrome OS 92 đã được tung ra cho các thiết bị trong vài ngày qua, Google đã có một tùy chọn mới giúp ngăn chặn điều đó Cửa sổ Chrome bật lên mỗi khi Chromebook của bạn khởi động và (b) cung cấp cho bạn tùy chọn khôi phục bất kỳ ứng dụng và cửa sổ nào bạn đã mở khi tắt lần cuối – hoặc tự động, ngay khi hệ thống khởi động hoặc thông qua lời nhắc, bạn có thể chọn nhấp hoặc bỏ qua, tùy thuộc vào tâm trạng của bạn tại bất kỳ thời điểm nào.

Đó là một cải tiến lớn về khả năng sử dụng, nói ít nhất và là một bản nâng cấp quá hạn. Toàn bộ khái niệm tự động mở cửa sổ của Chrome có từ những ngày đầu tiên của Chromebook, khi các hệ thống còn rất đơn giản và được định vị chủ yếu là cửa sổ một chiều cho web. Hồi đó, ý tưởng là mọi thứ chúng tôi làm đều xoay quanh World Wide Interwhoomps và chúng tôi muốn máy tính của mình khởi động nhanh chóng để chúng tôi có thể truy cập ngay vào thanh địa chỉ đưa chúng tôi trực tuyến.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply