12 cách để giảm việc sử dụng dữ liệu trên máy Mac của bạn

Những người làm việc từ xa sử dụng máy Mac trên các gói dữ liệu giới hạn chi phí cao hoặc trong lĩnh vực sử dụng điện thoại thông minh để trực tuyến có thể cần giảm dữ liệu họ sử dụng. Dưới đây là một số ý tưởng để giúp bạn đạt được điều đó.

Tắt cập nhật macOS tự động

Đối với mục đích của phần này, tôi giả sử bạn đã cập nhật máy Mac của mình lên phiên bản macOS mới nhất. Đó là điều đúng đắn cần làm, nhưng nó có thể ngốn hết dữ liệu còn lại của bạn, đó là lý do tại sao bạn nên tắt cập nhật macOS tự động. Máy Mac của bạn sẽ tự động tải xuống và cài đặt các bản cập nhật macOS. Điều đó là tốt trong hầu hết thời gian, nhưng khi bạn sắp hết hạn mức dữ liệu hàng tháng của mình hoặc khi sử dụng máy Mac để làm việc ở đâu đó, đó là một tiềm năng không thể. Đây là cách vô hiệu hóa tải xuống tự động trên máy Mac của bạn:

  • Mở Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm
  • Chọn Nâng cao và bỏ chọn Tải xuống các bản cập nhật mới khi có sẵn.
  • Nhấp vào OK.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt thủ công các bản cập nhật phần mềm Mac khi chúng được cung cấp bằng cách sử dụng Tùy chọn hệ thống> Cập nhật phần mềm, giúp bạn có cơ hội thực hiện việc đó vào thời điểm thuận tiện hơn cho mình.

Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Các ứng dụng bạn tải xuống qua App Store sẽ được cập nhật và theo mặc định sẽ được cập nhật tự động. Bạn có thể dừng việc này lại.

  • Mở App Store trên máy Mac của bạn
  • Mở Tùy chọn cửa hàng ứng dụng (Command-,) trong menu ứng dụng.
  • Bỏ chọn Cập nhật tự động.
  • Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể đang khám phá App Store trong khi xử lý băng thông hạn chế, bạn cũng có thể muốn tắt Tự động phát video.

Mở ứng dụng Giám sát hoạt động và Buộc thoát

Nhấn vào Command-Space và tìm kiếm “Activity Monitor” hoặc tìm ứng dụng được giấu bên trong Tiện ích trong thư mục Ứng dụng của bạn. Khi Activity Monitor mở ra, hãy chuyển đến tab Network và quét nhanh danh sách ứng dụng trong danh sách Process Name. Nếu bạn thấy bất kỳ tên ứng dụng nào mà bạn nhận ra mà bạn biết rằng bạn đã thoát, hãy chọn tên ứng dụng đó rồi chạm vào nút X ở trên cùng, ở bên trái của chữ i được khoanh tròn. Điều này sẽ thoát khỏi quá trình đó.

Rất có thể bạn sẽ không thấy tên ứng dụng nào được công nhận mà bạn không tích cực sử dụng, nhưng đôi khi bạn có thể tìm thấy ứng dụng bạn đã thoát vẫn tiếp tục hoạt động ở trạng thái bị treo trong nền. Đừng dành quá nhiều thời gian cho việc này; chỉ cần xem lại phần mềm đang tiêu thụ một lượng lớn dữ liệu.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply