Apple ủng hộ các kế hoạch an toàn cho trẻ em gây tranh cãi

Trong một thông báo bất ngờ hôm thứ Sáu, Apple cho biết họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để cải thiện các công cụ an toàn cho trẻ em gây tranh cãi của mình trước khi giới thiệu chúng.

Tìm kiếm thêm phản hồi

Công ty cho biết họ có kế hoạch nhận thêm phản hồi và cải thiện hệ thống, có ba thành phần chính: quét ảnh iCloud để tìm tài liệu CSAM, quét tin nhắn trên thiết bị để bảo vệ trẻ em và đề xuất tìm kiếm được thiết kế để bảo vệ trẻ em.

Kể từ khi Apple công bố các công cụ này, nó đã phải đối mặt với một loạt chỉ trích từ các cá nhân và nhóm quyền liên quan từ khắp nơi trên thế giới. Lập luận lớn mà công ty có vẻ đang gặp phải vấn đề trong việc giải quyết dường như là tiềm năng khiến các chính phủ đàn áp buộc Apple phải giám sát nhiều hơn CSAM.

Ai canh gác người canh gác?

Edward Snowden, bị cáo buộc làm rò rỉ thông tin tình báo của Hoa Kỳ và hiện là một người ủng hộ quyền riêng tư, cảnh báo trên Twitter, “Đừng nhầm lẫn: nếu họ có thể quét nội dung khiêu dâm trẻ em hôm nay, họ có thể quét bất cứ thứ gì vào ngày mai.”

Các nhà phê bình cho biết những công cụ này có thể được khai thác hoặc mở rộng để hỗ trợ việc kiểm duyệt các ý tưởng hoặc đe dọa tư tưởng tự do. Phản hồi của Apple – rằng họ sẽ không mở rộng hệ thống – được coi là hơi ngây thơ.

“Chúng tôi đã phải đối mặt với các yêu cầu xây dựng và triển khai các thay đổi do chính phủ ủy quyền làm suy giảm quyền riêng tư của người dùng trước đây và đã kiên quyết từ chối những yêu cầu đó. Chúng tôi sẽ tiếp tục từ chối họ trong tương lai. Chúng tôi nói rõ rằng, công nghệ này chỉ giới hạn trong việc phát hiện CSAM được lưu trữ trong iCloud và chúng tôi sẽ không tuân theo bất kỳ yêu cầu nào của chính phủ để mở rộng nó ”, công ty cho biết.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply