Ba cách AI đàm thoại có thể tăng năng suất

(Tiết lộ: Các nhà cung cấp được đề cập là khách hàng của tác giả).

Về cơ bản, AI hội thoại là một giao diện mới trong máy tính, nơi máy tính học cách làm việc tốt nhất với con người thay vì ngược lại. Mặc dù hiện nay chủ yếu tập trung vào bán hàng qua điện thoại, nhưng nó có một số ứng dụng tiềm năng khác, bao gồm trợ giảng cá nhân hoặc ông chủ ảo. Bản thân là một ông chủ kỹ thuật số, điều cuối cùng này có thể đặc biệt quan trọng trong thời kỳ đại dịch vì những người làm việc tại nhà có thể bị phân tâm bởi những thứ mà có thể không xâm nhập được khi ở trong văn phòng.

Điều sẽ làm cho AI hội thoại khác với các triển khai AI khác là hiểu ngữ cảnh. Nếu nó được gắn với trình duyệt và bộ năng suất của bạn, nó sẽ biết bạn đang làm việc hay đã bị cuốn vào một cuộc tranh luận trên mạng xã hội khác. (Trong trường hợp thứ hai, cuối cùng nó sẽ biết cách đưa bạn trở lại làm việc – giống như một người giám sát hoặc sếp giỏi có thể đã làm ở văn phòng.

Theo cách tôi thấy, AI hội thoại có thể giúp tăng năng suất và cuối cùng sẽ trở thành một phần của tất cả các bộ năng suất. Tôi có thể nghĩ ra ba cách AI hội thoại có thể hoạt động như một bảng điều khiển, một ông chủ ảo hoặc người giám sát hoặc như một cách để thay đổi tâm trạng của bạn.

Hãy lần lượt thực hiện từng loại.

Bảng âm thanh AI

Một trong những điều tôi nhớ khi vào văn phòng là ngồi xuống và trò chuyện về một dự án hoặc phát triển một kế hoạch hành động, với đồng nghiệp. Bạn có một nhiệm vụ, nhưng ban đầu bạn đang loay hoay không biết bắt đầu như thế nào, chưa nói đến cách hoàn thành nhiệm vụ. Ví dụ, tôi viết một số cột như thế này, và tôi thường bị mắc kẹt không biết viết gì và làm thế nào để tiếp cận chủ đề. (Biên tập viên: Noted.)

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply