Cơ hội dịch vụ tiếp theo của Apple? Apple Car

Nhà phân tích Katy Huberty của Morgan Stanley đã thảo luận về tốc độ tăng tốc của sự gián đoạn trong ngành công nghiệp ô tô và cơ hội cho Apple Car trong tuần này, chia sẻ nhiều ý tưởng này trong một ghi chú khách hàng tiếp theo.

Điều gì đang xảy ra trong sản xuất ô tô?

Apple đã làm việc trên các sản phẩm nhà để xe cuối cùng trong nhiều năm. Chúng tôi chưa bao giờ nhìn thấy nó, nhưng công ty dường như có hàng nghìn người đang làm việc, đã đầu tư hàng trăm triệu đô la cho nỗ lực và một số hình thức phương tiện được mong đợi trong vài năm tới.

Huberty cho biết: “Trong bất kỳ danh mục sản phẩm mới nào, có những công ty công nghệ khác rất vui khi đưa một sản phẩm đến thị trường có thể không phải là thời điểm quan trọng hoặc một sản phẩm không được coi là hoàn hảo. “Apple đưa ra khía cạnh khác của điều đó. Chiến lược này là làm ít việc hơn, nhưng làm chúng thực sự tốt và tăng cơ hội thành công ”.

Vẫn có khả năng Apple từ bỏ các kế hoạch như vậy vì những thách thức mà họ đang cố gắng giải quyết đang phát triển nhanh chóng. Đồng thời, ngành công nghiệp ô tô đã bắt đầu một sự chuyển đổi sâu sắc và không thể tránh khỏi, trong đó toàn bộ lý do tồn tại của nó phải thay đổi. Trước khi xem xét cách tiếp cận của Apple, điều quan trọng là phải xem xét bức tranh toàn cảnh hơn về sản xuất xe.

Mọi thứ đang bị gián đoạn, ví dụ:

  • Biến đổi khí hậu có nghĩa là ngành công nghiệp không có lựa chọn nào khác ngoài việc từ bỏ nhiên liệu hóa thạch. Ví dụ, một động thái chuyển sang phương tiện điện tử ở Bắc Kinh sẽ làm cho thành phố mát hơn 2 độ F, mặc dù những lợi ích tổng thể vẫn còn một chút chưa rõ ràng.
  • Thay thế tất cả các phương tiện hiện có không phải là một lựa chọn, do nhu cầu bảo quản nguyên liệu thô và ô nhiễm tạo ra trong quá trình sản xuất chúng.
  • Chi phí bảo dưỡng xe sẽ ngày càng lớn. Một số nhà cung cấp hiện tại có thể không thực hiện chuyển đổi và chúng tôi cũng đang xem xét sự thay đổi quy định với tốc độ nhanh.
  • Việc phát triển xe tự hành rất khó. Và khi ô tô trở nên tự hành, những gì chúng ta làm bên trong chúng cũng sẽ thay đổi.

Thay đổi bánh răng

Người ta hiểu rộng rãi hơn rằng tất cả những thay đổi này sẽ có nghĩa là sự gia tăng ban đầu về Xe điện (EV), sau đó là sự xuất hiện của Xe tự hành (AV) thực sự. Quá trình chuyển đổi này có thể sẽ đi kèm với sự gia tăng các giải pháp vận chuyển công cộng và di chuyển vi mô, chẳng hạn như xe tay ga điện tử, hệ thống giao thông tự động, xe đạp, v.v.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply