Có kế hoạch cập nhật lên Windows 11? Một danh sách kiểm tra trước khi bạn làm

Ngày đã được thông báo: Microsoft sẽ bắt đầu cung cấp Windows 11 vào ngày 5 tháng 10 cho các máy tính đáp ứng đầy đủ các yêu cầu phần cứng của hãng. Nhưng bạn có nên cập nhật không?

Với Windows 11, quyết định không quá rõ ràng.

Nó có vẻ kỳ lạ, nhưng đã có thời gian, khách hàng thường xếp hàng qua đêm tại cửa hàng công nghệ địa phương để có được bản sao của bản phát hành mới nhất và tuyệt vời nhất của Microsoft. Bây giờ chúng tôi có thể tự cập nhật (giả sử bạn có phần cứng phù hợp), khuyến nghị của tôi là tạm dừng. Tốt nhất bạn nên đảm bảo rằng mọi lỗi lớn đã được sửa trước khi cài đặt Windows 11 và đảm bảo rằng nhà cung cấp của bạn sẽ hỗ trợ.

Với phần mềm ngày nay, mọi thứ bạn mua đều có sản phẩm chưa hoàn thiện đằng sau lớp bọc thu nhỏ ảo. Từ hệ điều hành đến thiết bị Internet of Things, mọi thứ đều cần cập nhật ngay lập tức để hoạt động như quảng cáo. (Điều này gần đây đã được giới thiệu tại blog công nghệ của Michael Niehaus, Giờ không hoạt động, nơi ông nhận thấy rằng Windows Server 2022 cần cài đặt bản cập nhật tích lũy gần đây để sửa một số lỗi.)

Không chỉ các lỗi phát hành sớm sẽ khiến tôi không thể tung ra Windows 11 cho một số hệ thống mà tôi có sẽ hỗ trợ nó. Hơn bất cứ điều gì khác, tôi cần đảm bảo rằng phần mềm quan trọng mà tôi dựa vào sẽ hỗ trợ bất kỳ bản phát hành tính năng mới nào. Đây là những gì tôi luôn theo dõi trước khi nâng cấp.

Trước tiên, tôi kiểm tra xem phần mềm chống vi-rút của mình có hỗ trợ bất kỳ thứ gì tôi đang cố gắng cài đặt hay không. Tôi tin tưởng vào Microsoft Defender, vì tôi cảm thấy nó đảm bảo rằng Defender sẽ hỗ trợ hệ điều hành vào ngày phát hành. Tôi đã theo dõi các vấn đề trước đây khi phần mềm chống vi-rút từ các nhà cung cấp bên thứ ba không hỗ trợ bản phát hành Windows vào ngày đầu tiên và gây ra sự cố. Vì vậy, hãy kiểm tra phần mềm chống vi-rút bạn sử dụng và đảm bảo rằng phần mềm đó được cập nhật đầy đủ hoặc gỡ cài đặt nếu bạn định nâng cấp lên Windows 11.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply