Gian lận điện thoại gia tăng có thể gây nguy hiểm cho hoạt động và thu nhập

Một trò lừa đảo ngày càng phổ biến là khi một nhân viên bán lẻ bị lừa tin rằng nhân viên thực thi pháp luật yêu cầu kích hoạt thẻ Visa, tất cả chỉ thông qua một cuộc điện thoại đơn giản. Một nhóm các nhà bán lẻ đã xác định 170 lần lừa đảo thành công với số tiền thiệt hại hơn 460.000 đô la. Nhưng đó có thể chỉ là một phần nhỏ trong tổng số tổn thất.

Đối với các công ty lớn và nhỏ, gian lận và lừa đảo qua điện thoại, bao gồm cả kỹ thuật xã hội và cuộc gọi tự động, là một vấn đề toàn cầu nghiêm trọng. Giả mạo cuộc gọi chỉ là một trong những cách mới nhất. Những kiểu lừa đảo này bao gồm giả mạo số điện thoại và giọng nói của CEO để yêu cầu chuyển tiền đến một công ty con giả mạo. Trong các trò lừa đảo khác, người gọi cố gắng lấy thông tin bằng cách mạo danh đồng nghiệp của nhân viên bằng cách sử dụng số điện thoại giả mạo và ID nhân viên.

Trên khắp nước Mỹ, lừa đảo qua điện thoại trong những năm gần đây đã trở thành một vấn đề lớn khi các cuộc tấn công mạng đã trở nên có nguồn lực tốt hơn, tung ra các cuộc tấn công ngày càng phức tạp hơn vào mạng liên lạc thoại thời gian thực của các công ty.

Tác động cuối cùng

Theo một báo cáo mới từ Truecaller, khoảng 59,4% người Mỹ, tức khoảng 1/4 người, đã mất tiền vì những trò lừa đảo qua điện thoại trong năm qua. Gian lận viễn thông toàn cầu ước tính khoảng 28,3 tỷ đô la, theo Khảo sát về Mất mát do Gian lận từ Hiệp hội Kiểm soát Gian lận Truyền thông.

Tác động tiềm tàng của các cuộc tấn công này là nghiêm trọng và trên diện rộng. Các cuộc tấn công giả mạo làm tăng rủi ro hoạt động của công ty và hậu quả từ một cuộc tấn công có thể tiêu tốn hàng triệu đô la. Hiệp hội Kiểm soát Gian lận Truyền thông (CFCA) trích dẫn thiệt hại ước tính do hack IP-PBX là 1,8 tỷ USD.

Thật không may, nhiều công ty không được bảo vệ đầy đủ khỏi những kiểu tấn công này. Vì hành vi giả mạo có nhiều hình thức đánh lừa, nên việc tìm ra giải pháp phù hợp để chặn hoặc ngăn chặn hành vi giả mạo có thể phức tạp. Nghiên cứu gần đây của Metrigy cho thấy chỉ 41% tổ chức có kế hoạch bảo mật chủ động cho các dịch vụ truyền thông của họ và chỉ 35% thực hiện đánh giá bảo mật đối với các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông của họ.

Nhiều công ty chậm triển khai xác thực ID người gọi, bao gồm Biết khách hàng của bạn (KYC), đây là quy trình bắt buộc để xác định và xác minh danh tính của khách hàng khi mở tài khoản và xác minh định kỳ danh tính của chủ tài khoản. KYC yêu cầu các doanh nghiệp phải đảm bảo rằng khách hàng của họ thực sự là người mà họ tuyên bố. Trong trường hợp các công ty nhanh chóng triển khai KYC, họ có thể bỏ qua và dán nhãn sai các cuộc gọi hợp pháp là lừa đảo hoặc spam, sau đó chặn cuộc gọi, điều này không tốt cho doanh nghiệp.

Về phần mình, khoảng 83% tổng số call center dựa vào các đại lý để phát hiện gian lận, cho thấy điểm yếu trong quy trình bảo mật của nhiều doanh nghiệp. Nhiều đặc vụ nhận được ít hoặc không được đào tạo về cách phát hiện các loại mối đe dọa này. Nhưng có một giải pháp.

Câu trả lời của Oracle cho những kẻ lừa đảo

Đám mây lá chắn bảo mật thông tin liên lạc Oracle cung cấp cho các doanh nghiệp mức độ bảo vệ cao nhất chống lại các loại tấn công giả mạo này. Dựa trên Khung an ninh mạng của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ Quốc gia (NIST), Oracle Communications Security Shield phát hiện các hành vi gian lận và lừa đảo qua điện thoại sớm hơn để giảm thiểu tổn thất và ngăn chặn thiệt hại liên tục. Nó thậm chí còn có khả năng phát hiện và ngăn chặn từ chối dịch vụ qua điện thoại (TDoS), tràn ngập cuộc gọi và gian lận phí.

Được truy cập từ đám mây công cộng bảo mật của Oracle – Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle (OCI) – Oracle Communications Security Shield cung cấp thông tin chi tiết về bảng điều khiển nâng cao về lưu lượng điện thoại, các cuộc tấn công gian lận và lừa đảo. Oracle Communications Security Shield cũng cải thiện năng suất bằng cách giảm việc xác minh khách hàng lặp đi lặp lại, loại bỏ các cuộc gọi phiền toái và lừa đảo, đồng thời giúp điều tra gian lận dễ dàng và nhanh chóng hơn. Thương hiệu và danh tiếng của các công ty được bảo vệ tốt hơn, tránh được báo chí tiêu cực và cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Trang tổng quan cung cấp cho các công ty giao diện người dùng hiện đại và khả năng hiển thị vào mạng truyền thông của họ, đồng thời cho phép đánh giá rủi ro động và phát hiện mối đe dọa của mọi cuộc gọi. Đối với các công ty yêu cầu tích hợp chặt chẽ hơn với hệ thống bảo mật hiện có của họ, Oracle Communications Security Shield cung cấp Giao diện lập trình ứng dụng an toàn (API) cùng với tính năng bảo vệ dữ liệu nâng cao.

Oracle Communications Security Shield tuân thủ Đạo luật Bảo vệ Người tiêu dùng Điện thoại (TCPA) và Đạo luật Thực hành Thu hồi Nợ Công bằng (FDCPA). Oracle Communications Security Shield Cloud sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học để xây dựng một mô hình mạng lý tưởng để lưu lượng truy cập bất thường và các mối đe dọa dễ dàng được phát hiện.

Khi các cuộc tấn công giả mạo tiếp tục đe dọa các công ty, những người có giải pháp bảo mật phù hợp để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa sẽ có vị trí tốt hơn để tồn tại và phát triển trước các mối đe dọa mạng.

Xem bản trình diễn và tìm hiểu cách Oracle có thể trở thành đối tác đáng tin cậy để giúp bảo mật và tăng tốc thông tin liên lạc trong thời gian thực của bạn, hãy truy cập chúng tôi tại đây.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply