IDC: Chi tiêu cho phần mềm cộng tác có vẻ mạnh mẽ, ngay cả khi các văn phòng chuyển đến mở cửa trở lại

Chi tiêu cho phần mềm cộng tác đã tăng vọt trong đại dịch Covid-19 khi làm việc từ xa trở thành tiêu chuẩn của nhiều doanh nghiệp và các khoản đầu tư vẫn ở mức cao ngay cả khi các văn phòng bắt đầu mở cửa trở lại.

Theo báo cáo của IDC, chi tiêu cho phần mềm cộng tác toàn cầu đạt 22,6 tỷ USD vào năm 2020, tăng 32,9% so với năm 2019. Đây là năm thứ tư liên tiếp đạt mức tăng trưởng hai con số so với cùng kỳ năm trước, theo IDC.

Năm nhà cung cấp phần mềm cộng tác lớn nhất tính theo doanh thu – Microsoft, Google, Zoom, Cisco và Slack – chiếm 64,2% thị trường, tăng 4% so với năm trước. 20 nhà cung cấp hàng đầu đã có mức tăng trưởng doanh thu hàng năm trung bình 40% trong năm, mặc dù Zoom đã vượt qua thị trường với mức tăng 227,1%.

Wayne Kurtzman, giám đốc nghiên cứu tại IDC và là tác giả của báo cáo, cho biết nhiều yếu tố có thể góp phần vào sự tăng trưởng liên tục. Các công ty hiện nhận thức rõ hơn về giá trị kinh doanh của các công cụ cộng tác cho phép liên lạc nội bộ được sắp xếp hợp lý và mang lại hiệu quả tốt hơn cho nhân viên. Các công cụ này cũng có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về hoạt động và luồng thông tin trong một tổ chức. Và việc tích hợp chặt chẽ hơn phần mềm cộng tác với các ứng dụng kinh doanh, chẳng hạn như nền tảng CRM, có thể giúp cải thiện kết quả của khách hàng, ông nói.

Kurtzman cho biết, các phương thức hợp tác mới cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu kinh doanh khi các đối tác và khách hàng nhận thấy họ có thể giao tiếp hiệu quả hơn. Ví dụ: Slack và Microsoft Teams đã mở các ứng dụng trò chuyện nhóm tương ứng của họ để cộng tác bên ngoài với việc giới thiệu các kênh chia sẻ.

“Cộng tác với người dùng bên ngoài cung cấp[s] Kurtzman nói: “Điều này dẫn đến lòng trung thành nhiều hơn với công ty và trải nghiệm khách hàng tốt hơn.”

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply