Làm thế nào để giữ cho nhân viên của bạn không tham gia ‘Đơn từ chức tuyệt vời’

Tuần trước, khi tôi viết về “Sự từ chức tuyệt vời”, tôi biết mọi thứ đã trở nên tồi tệ. Ý tôi là, các nhà phân tích của Gallup đã báo cáo gần như một nửa công nhân của Mỹ đang tìm kiếm công việc mới. Tôi nghĩ hầu hết họ đều làm những công việc cấp thấp hơn. Tôi đã sai.

Theo một cuộc khảo sát người lao động khác gần đây, cuộc khảo sát này của Dice, trang web việc làm công nghệ, gần một nửa, 48%, nhân viên cho biết họ có khả năng tìm được một công việc mới… vào năm 2021. Nói cách khác, nếu bạn muốn duy trì những kỹ thuật hàng đầu của mình , bạn có ít thời gian.

Tôi cũng biết được rằng kể từ khi tôi viết bài báo đó, rằng những người bạn của tôi là nhân viên cấp cao tại Apple, Amazon Web Services (AWS), Red Hat, Cloud Foundry và các công ty khác đều đã rời bỏ công việc của họ. Đây không phải là một số tin tức cường điệu. Đây không phải là cuộc tập trận. Mọi người đang rời bỏ công việc của mình theo đúng nghĩa đen.

Dẫn lời một đồng nghiệp, “Tôi chưa bao giờ thấy thị trường việc làm cho dân kỹ thuật như thế này. Tôi đã nghe điều tương tự từ các CEO và các công ty cổ phần tư nhân ”.

Và tôi cũng vậy.

Đó là trường hợp, bạn có thể làm gì? Bắt đầu bằng cách nói chuyện với công nhân của bạn. Đừng đẩy việc này cho HR. Dành thời gian trong ngày của bạn — rất nhiều thời gian, nếu cần — và trò chuyện trực tiếp với nhóm của bạn. Yêu cầu người của bạn nói chuyện với người của họ.

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply