Microsoft ra mắt Windows 11 vào ngày 5 tháng 10; phát hành kéo dài đến năm 22

Tuần này, Microsoft đã chính thức công bố: họ sẽ bắt đầu phân phối Windows 11 vào ngày 5 tháng 10, chỉ năm tuần nữa, cho các PC đủ điều kiện.

“Vào ngày này, bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 sẽ bắt đầu được tung ra cho các PC chạy Windows 10 đủ điều kiện và các PC được cài sẵn Windows 11 sẽ bắt đầu có sẵn để mua”, Aaron Woodman, tổng giám đốc tiếp thị Windows, viết trong một bài đăng vào ngày 31 tháng 8 trên blog của công ty.

Mặc dù bản phát hành của Windows 11 sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 10, nhưng quá trình này sẽ có một cái đuôi cực kỳ dài. “Chúng tôi hy vọng tất cả các thiết bị đủ điều kiện sẽ được cung cấp bản nâng cấp miễn phí lên Windows 11 vào giữa năm 2022”, Woodman nói.

Khi bắt đầu giao hàng của 11, hệ điều hành sẽ được cung cấp cho “các thiết bị đủ điều kiện mới”, mặc dù Microsoft đã không giải thích thế nào PC mới phải giành được vị trí đầu tiên trong dòng. Các máy mới có sẵn vào và sau ngày 5 tháng 10 sẽ được cài đặt sẵn Windows 11, tuy nhiên, một lần nữa, Microsoft chưa sẵn sàng triển khai tất cả, nói rằng, “Các máy tính được cài sẵn Windows 11 sẽ bắt đầu có sẵn cho mua.”

Hàm ý: một vài PC sẽ được trang bị 11, nhưng có thể không phải tất cả.

Sự mơ hồ ở đây là không bình thường đối với Microsoft khi ra mắt hệ điều hành mới, nhưng sau đó sự kế thừa của 11 của 10 sẽ khác so với các bản nâng cấp trước đó: Windows 11, ngay cả khi xem xét cải tiến UI (giao diện người dùng) và UX (trải nghiệm người dùng), có thể dễ dàng được mệnh danh Windows 10 21H2 hoặc, nếu theo thông lệ cũ hơn, Windows 10.1. Microsoft đã tự ý bổ sung chữ số với lý do ít hơn đáng kể so với các thay đổi tên khác (ngoại trừ một số động thái từ NS đến X-dot-1).

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply