Xây dựng nền tảng máy trạm tốt hơn: 5 lý do nên nâng cấp

Khối lượng công việc sử dụng nhiều máy tính tiếp tục là nhiệm vụ quan trọng và chúng ngày càng đa dạng hơn. Điều này có thể làm phức tạp quá trình lựa chọn máy trạm vì mỗi khối lượng công việc duy nhất có các yêu cầu về hiệu suất sắc thái. Nó cũng làm cho việc thiết lập một đường cơ sở hiệu suất toàn tổ chức khó hơn nhiều.

Ngoài ra, sự đa dạng về khối lượng công việc ảnh hưởng đến quá trình làm mới, khi người mua tìm kiếm một nền tảng máy trạm duy nhất để hỗ trợ khối lượng công việc ISV cao, có cấu hình cao trong toàn doanh nghiệp. Các yêu cầu mạnh mẽ của các ứng dụng ngày nay không để lại nhiều lỗi và phần cứng lỗi thời đơn giản là không thể theo kịp.

Thách thức của bạn: đáp ứng nhu cầu hiệu suất mới

Đây là lý do tại sao AMD tiếp tục đẩy giới hạn hiệu suất của máy trạm. Việc đạt được những lợi ích có ý nghĩa có tác động ngay lập tức, vượt trội đến cách một tổ chức tạo ra và cộng tác.

  • Kiến trúc và kỹ thuật các nhóm cần khả năng năng suất văn phòng truyền thống cộng với mô hình 3D, cũng như kết xuất và thậm chí cả VR. Đây là sự kết hợp của các tác vụ nhẹ và đa luồng có thể yêu cầu dung lượng bộ nhớ lớn.
  • Thiết kế và sản xuất các nhóm đang tận dụng các quy trình mới như thiết kế chung trong khi cũng sử dụng mô hình và mô phỏng 3D. Đây là một sự kết hợp khác của các nhiệm vụ thiết kế theo luồng nhẹ cộng với các quy trình đa luồng. Một số tác vụ này cũng có thể nhạy cảm với dung lượng bộ nhớ và băng thông.
  • Phương tiện và giải trí các nhóm cần nhiều lõi hơn để kết xuất, phát triển giao diện và công việc hậu sản xuất. Chúng cũng yêu cầu CPU tần số cao hơn có thể thúc đẩy tốc độ khung hình khung nhìn tốt hơn để tương tác cảnh và định giá hoạt ảnh.
  • Phần mềm và khoa học các nhóm đang tìm kiếm thêm lõi để giúp tăng tốc các quy trình biên dịch dài, trong khi các nhà khoa học dữ liệu cần khả năng mở rộng nền tảng để hỗ trợ các cấu hình lớn, nhiều GPU.

Khối lượng công việc đa dạng, mỗi khối có yêu cầu hiệu suất riêng, đòi hỏi nhiều cấu hình phù hợp hơn được tối ưu hóa để giải quyết các tắc nghẽn máy tính cụ thể.

Nó không chỉ là đếm số lõi hay tốc độ xung nhịp. Các vấn đề về khả năng quản lý và bảo mật là rất quan trọng, đặc biệt là trong lực lượng lao động phân tán hiện đại. Đây là những khối lượng công việc có cấu hình cao, chi phí cao mà thời gian hoạt động là hoàn toàn cần thiết.

Cơ hội của bạn: nâng cấp nền tảng máy trạm của bạn

Tin tốt là, ngay cả khi kỳ vọng tăng lên, sự đổi mới của AMD đã cho phép một thế hệ máy trạm mới có thể theo kịp — và trong nhiều trường hợp, vượt xa kỳ vọng —. Một máy trạm được triển khai vào năm 2021 thể hiện một bước tiến theo cấp số nhân, ngay cả khi so sánh với các thiết bị thế hệ trước chỉ mới vài năm tuổi.

Chuyển sang AMD Ryzen™ Threadripper ™ không chỉ là một nâng cấp gia tăng mà nó là một loại nền tảng máy trạm mới. Nếu bạn đã sẵn sàng nâng cấp, bây giờ là lúc.

1 Hiệu suất đơn luồng được tăng tốc

Khi so sánh hiệu suất đơn luồng, tần số – hoặc tốc độ đồng hồ – là rất quan trọng. Mặc dù nó không phải là thước đo đầy đủ về khả năng của CPU, nhưng tần số cao hơn cho phép xử lý nhanh hơn các tác vụ không thể song song như chúng ta thường thấy với các công cụ thiết kế và mô hình 3D. Điều này có thể mang lại tốc độ khung hình cao hơn trong các chế độ xem ứng dụng và VR sống động. Nó cũng thúc đẩy việc xây dựng lại lắp ráp nhanh hơn cho các nhà thiết kế, mang lại trải nghiệm liền mạch hơn cho người dùng cuối. Như đã thấy trong Hình 1, AMD Ryzen Threadripper PRO 3945WX hiện tại nhanh hơn khoảng 35% so với bộ xử lý máy trạm cạnh tranh1.

amd 1AMD

Hình 1. AMD so với Intel, Autodesk Revit RFO Benchmark

2 Tăng hiệu suất đa luồng

Thế hệ vi xử lý máy trạm mới cũng đẩy lùi ranh giới về khối lượng công việc siêu phân luồng đa lõi vốn rất cần thiết để đưa những ý tưởng hay vào cuộc sống. Nhiều lõi hơn cho các tác vụ như phát triển giao diện, kết xuất cuối cùng, mô phỏng VFX, thiết kế tổng thể hoặc tối ưu hóa đường chạy dao đồng nghĩa với việc lặp lại nhiều hơn và tăng thời gian để hiểu rõ hơn.

Hình 2 cho thấy cách AMD Ryzen Threadripper PRO 3995WX 64 lõi vượt qua HAI bộ vi xử lý cạnh tranh cấp cao nhất trong tiêu chuẩn kết xuất V-Ray phổ biến.

amd 2 AMD

Hình 2. Điểm chuẩn V-Ray của AMD và Intel, Chaos Group

2Dựa trên thử nghiệm của phòng thí nghiệm hiệu suất AMD vào ngày 8 tháng 6 năm 2020, sử dụng điểm chuẩn Chaos Group V-Ray để kiểm tra hiệu suất của hệ thống tham chiếu Ryzen Threadripper PRO 3995WX so với hai (2) bộ xử lý Intel Xeon Platinum 8280. Kết quả có thể thay đổi. CPP-32

3 Khả năng mở rộng và tùy chỉnh mạnh mẽ

Hiệu suất ứng dụng phần mềm chuyên nghiệp thường bị ảnh hưởng bởi các thành phần máy trạm quan trọng khác. Ngoài tốc độ xung nhịp nhanh hơn, lên đến 64 lõi và dung lượng bộ nhớ 2TB, thế hệ bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper hiện tại có 128 PCIe 4 làn, cho phép nhiều cấu hình nâng cao để hỗ trợ nhiều GPU, lưu trữ tốc độ cao, v.v. Các thiết bị bổ trợ PCIe. Tất cả bổ sung thêm nhiều cách để tạo ra một máy trạm hoàn toàn phù hợp cho các ứng dụng và quy trình làm việc cụ thể của bạn.

4 Băng thông bộ nhớ lớn

Yêu cầu bộ nhớ mở rộng nhanh chóng khi các tác vụ quy trình làm việc tăng kích thước và độ phức tạp. Nhiều ứng dụng chuyên nghiệp bị ràng buộc về hiệu suất bởi bộ nhớ của máy trạm về dung lượng và băng thông. Bộ xử lý AMD Ryzen Threadripper PRO hỗ trợ bộ nhớ hệ thống lên đến 2TB, hữu ích để cung cấp một lượng lớn thông tin nhanh chóng cho CPU để xử lý khi làm việc với các tập dữ liệu cực lớn hoặc các tệp cảnh. Bộ xử lý Threadripper PRO cũng cung cấp băng thông bộ nhớ vô song được kích hoạt bởi tám kênh bộ nhớ của nền tảng.

5 Tính năng quản lý và bảo mật nâng cao

Các máy trạm hiện đại phải được hiện đại hóa cho nơi làm việc hiện đại. Điều này có nghĩa là cộng tác phân tán, quản lý CNTT tập trung / đơn giản hóa và bảo mật thông tin chặt chẽ hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi tài sản trí tuệ cực kỳ có giá trị đang được tạo ra hoặc tận dụng.

Các công nghệ AMD PRO cho phép các tổ chức truy cập các công cụ bảo mật và quản lý từ xa tiên tiến tích hợp tốt với các khoản đầu tư CNTT khác: tất cả sự lựa chọn, không cần khóa.

Một bước giống như một bước nhảy vọt

Nền tảng máy trạm hiện đại cho phép những người tài năng nhất của bạn làm công việc tốt nhất của họ, khi nào và ở đâu mà tổ chức của bạn cần nhất. Điều này dẫn đến việc giải quyết vấn đề nhanh hơn, đưa sản phẩm vào cuộc sống nhanh hơn, biến tốc độ và hiệu quả thành một lợi thế cạnh tranh liên tục.

  • Hiệu suất đơn và đa luồng nhanh hơn, nhờ tần số cao hơn và số lượng lõi hàng đầu trong lớp
  • Hỗ trợ cho băng thông cao, bộ nhớ dung lượng cao, rất quan trọng để giải quyết các dự án lớn hơn và các tập dữ liệu nhạy cảm với băng thông bộ nhớ
  • Khả năng mở rộng và tính linh hoạt đáng kinh ngạc cho phép bạn định cấu hình chính xác các máy trạm để đáp ứng các yêu cầu về khối lượng công việc duy nhất
  • Khả năng quản lý và bảo mật nâng cao giúp tăng thời gian hoạt động và bảo mật thông tin cao hơn đồng thời giúp giảm chi phí CNTT

Khối lượng công việc quan trọng xứng đáng với AMD Ryzen Threadripper PRO

Để tìm hiểu thêm về cách AMD có thể thay đổi cách bạn làm việc, hãy truy cập trung tâm máy trạm của chúng tôi để khám phá và khám phá cách Bộ xử lý AMD Ryzen ™ Threadripper ™ PRO có thể được tận dụng trong ngành và quy trình làm việc của bạn.

https://www.amd.com/en/processors/workstation

https://www.amd.com/en/processors/ryzen-threadripper-pro

1 Dựa trên thử nghiệm trong phòng thí nghiệm hiệu suất của AMD vào ngày 8 tháng 6 năm 2020, sử dụng thử nghiệm Autodesk Revit RFO v3.2 2020 để so sánh hiệu suất của hệ thống tham chiếu AMD Ryzen Threadripper PRO 3945WX với bộ xử lý Intel Xeon W-3275. Kết quả có thể thay đổi. CPP-70

Bản quyền © 2021 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply