2 Cách rút xương cá rô nhanh chóng sạch xương an toàn cho món ngon

1 Cách rút xương cá rô sống

Cá rô sau khi mua về, bạn dùng cáng dao đập mạnh vào đầu cá, sau đó dùng lưỡi dao đánh sạch vảy cá theo chiều từ dưới đuôi lên trên.

Cách rút xương cá rô sống

Sắm ngay dao mới với giá hời giảm đến 40% (áp dụng đến hết ngày 28/02/2022) xem chi tiết tại đây.

Sau khi đã đánh sạch vảy, dùng kéo cắt bỏ các phần vây ở vị trí lưng, bụng, 2 bên ức và đuôi cá. Kế đến, bạn cắt 1 đường dọc theo phần bụng cá, sau đó làm sạch nội tạng bên trong, rồi đem đi xả dưới vòi nước nhiều lần cho sạch.

Cách rút xương cá rô sống

Sắm ngay kéo làm bếp giá siêu hời giảm sốc đến 30% bạn xem chi tiết tại đây nhé!

Lúc này, bạn sẽ thấy bên trong bụng cá có phần xương con hai bên xương sống nên bạn chỉ cần dùng dao nhỏ, sắc bén lọc sạch phần xương này đi. Đối với phần xương sống nằm ở giữa thì dùng dao cắt xát vào thịt theo chiều từ đuôi cá đến gần đầu cá để loại bỏ.

Cuối cùng, dùng dao cắt xát theo phần xương nhỏ nằm 2 bên xương sống cá, sau đó cho vào rổ rửa sạch lại là bạn đã có ngay phần thịt cá sạch xương vẫn mà giữ nguyên hình dáng của cá rồi.

2 Cách rút xương cá rô đã luộc

Đầu tiên, để làm sạch và loại bỏ phần nhớt của cá, bạn đánh sạch vảy, sau đó cho cá vào hộp đựng thực phẩm. Cho thêm 1 muỗng muối vào, đập nắp và xốc đều khoảng 1 – 2 phút, rồi rửa lại với nước cho sạch.

Cách rút xương cá rô đã luộc

Kế đến, dùng kéo cắt 1 đường dọc theo phần bụng cá, rồi làm sạch nội tạng bên trong, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần.

Cách rút xương cá rô đã luộc

Bắc nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít muối, 1 ít gừng và 1 củ hành đập dập, sau đó đun sôi ở lửa vừa. Khi thấy nước sôi thì cho cá vào và vặn nhỏ lửa, đun khoảng 5 phút đến khi cá chín.

Tiếp theo, bạn vớt cá ra cho vào 1 thau nước lạnh cho thịt cá nguội bớt và săn lại để dễ dàng rút xương hơn mà không bị nát thịt.

Cách rút xương cá rô đã luộc

Sau khi đã bỏ phần đầu, bạn dùng tay rút sạch phần xương vây lưng của cá theo chiều từ dưới đuôi lên trên, làm tương tự với bên còn lại. Sau đó tiến hành tách đôi phần thịt cá ra để rút xương bên trong.

Cách rút xương cá rô đã luộc

Sau khi đã tách thịt cá ra, bạn sẽ thấy phần xương giữa và xương bụng của cá, sau đó tiến hành dùng tay rút sạch phần xương này đi. Cuối cùng, lập lại thao tác với mặt còn lại của thịt cá là bạn đã hoàn thành rồi.

Cách rút xương cá rô đã luộc

Nhanh tay sắm ngay các loại nồi, bộ nồi đang giảm sốc 35% bạn click tại đây nhé!

Điện máy XANH đang diễn ra chương trình “LỘC XUÂN SUNG TÚC” với nhiều ưu đãi cực kì hấp dẫn cho mặt hàng đồ bếp (Áp dụng tùy sản phẩm).

Giảm đến 50%.Giao hàng nhanh chóng tiện lợi.

Vừa rồi Điện máy XANH đã hướng dẫn xong cho bạn 2 cách rút xương cá rô vô cùng nhanh chóng, sạch xương mà còn rất an toàn. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian trong việc sơ chế cá cũng như giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn nhé!

Biên tập bởi Mai Trương Bích Tuyền • Đăng 22/02/2022

Leave a Reply