5 cách làm mới đồ dùng bằng nhựa đơn giản hiệu quả

1Tẩy sạch các vết ố vàng, xỉn màu

Sử dụng chanh hoặc giấm

Bạn chỉ cần cắt đôi quả chanh, trực tiếp dùng nửa quả chanh hoặc dùng khăn mềm thấm nước cốt chanh chà xát vài lần, vết ố vàng trên đồ nhựa sẽ dần mờ đi và biến mất.

Nếu vết ố đã xuất hiện lâu ngày, bạn ngâm đồ nhựa trong nước pha giấm hoặc nước pha nước cốt chanh trong vòng 1 giờ rồi cọ lại sẽ hiệu quả hơn.

Sử dụng chanh hoặc giấm

Dùng dung dịch

Dung dịch ammoniac sẽ giúp bạn tẩy nhanh các vết ố vàng, mảng bám trên thành các vật dụng bằng nhựa một cách dễ dàng và tiện lợi.

Bạn chỉ cần pha dung dịch ammoniac với nước theo tỷ lệ 1:3, sau đó dùng khăn mềm thấm ướt dung dịch lau nhẹ lên các vật dụng bằng nhựa cần tẩy trắng, đợi trong 1 – 2 phút và rửa lại nước sạch.

Dùng dung dịch

Dùng baking soda

Hòa baking soda cùng một chút nước ấm rồi dùng giẻ mềm thấm và chà nhẹ bên trong và xung quanh đồ nhựa cần làm sạch, sau đó để qua đêm. Rửa lại đồ nhựa sạch sẽ vào hôm sau, vết bẩn cũng sẽ biến mất nhanh chóng.

Dùng baking soda

Sử dụng rượu trắng

Bạn cũng có thể tẩy nhanh các vết ố bám trên đồ nhựa gia dụng vô cùng đơn giản với một chút rượu trắng.

Rượu thường hiệu quả hơn với những vết ố mới xuất hiện. Để tẩy những vết ố lâu ngày trên hộp nhựa đựng thức ăn, chén bát nhựa,… thì rượu có thể sẽ không phải là giải pháp tối ưu cho bạn.

Sử dụng rượu trắng

Dùng xăng hoặc dầu hỏa

Biện pháp này chỉ áp dụng với những đồ nhựa như thành cửa kính, yếm xe máy,… những đồ nhựa không để chứa thực phẩm, đồ ăn hàng ngày.

Bạn chỉ cần dùng giẻ mềm thấm một chút xăng hoặc dầu hỏa, chà xát quanh khu vực có vết ố, vết xước, vết bẩn, đồ nhựa sẽ ngay lập tức sạch bóng trở lại.

Dùng xăng hoặc dầu hỏa

2Những lưu ý khi làm mới đồ dùng nhựa

Khi bạn vệ sinh đồ nhựa bằng xăng hoặc dầu hoả cần lưu ý tránh xa ngọn lửa vì đây là dung dịch dễ bị cháy.Cần canh thời gian vừa phải, không ngâm quá lâu hoá chất sẽ ngấm vào vật dụng gây ảnh hướng đến tuổi thọ đồ dùngKhi sử dụng các dung dịch này, vì độ tẩy cao bạn nên đeo găng tay để bảo vệ da tay không bị khô rát.Lưu ý rửa sạch lại đồ nhựa với nước, để ráo rồi mới dùng nhé.

Những lưu ý khi làm mới đồ dùng nhựa

Thau, rổ, gáo nước, xô nhựa các loại hiện đang giảm sốc lên tới 50% (áp dụng đến hết 31/03/2022) bạn xem chi tiết tại đây.

Điện máy XANH đang diễn ra chương trình “ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP” với nhiều ưu đãi cực kì hấp dẫn khi giảm đến 50% cho mặt hàng đồ bếp với đa dạng mẫu mã, cho bạn thật nhiều lựa chọn (Áp dụng tùy sản phẩm hoặc khi đặt hàng online).

Bài viết vừa gợi ý đến bạn 5 cách làm mới đồ dùng bằng nhựa cực hiệu quả giúp đồ dùng gia dụng bằng nhựa luôn trắng tinh như mới. Hy vọng bạn đã bỏ túi được những mẹo để áp dụng vào việc nội trợ của mình nhé!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 01/03/2022

Leave a Reply