Bổ sung Slack nâng dự báo doanh thu của Salesforce lên $ 32 tỷ

Salesforce đã vượt quá mọi kỳ vọng với kết quả tài chính quý 4 năm 2022 vào thứ Ba, tự hào rằng việc mua lại nền tảng nhắn tin doanh nghiệp Slack gần đây có thể giúp gã khổng lồ CRM đạt doanh thu 32 tỷ đô la trong năm tới.

Kể từ khi mua lại Slack trị giá 27,7 tỷ đô la vào năm 2020, Salesforce tiếp tục hưởng lợi về mặt tài chính từ sự phổ biến liên tục của nền tảng nhắn tin. Đây là một xu hướng có vẻ sẽ tiếp tục, khi các tổ chức trên toàn cầu tiếp tục thảo luận về việc tạo điều kiện cho các mô hình làm việc kết hợp và từ xa.

Salesforce cũng không làm chậm lộ trình sản phẩm của Slack, với việc nền tảng này ra mắt công cụ thoại Slack Huddles and Clips vào nửa cuối năm 2021, một trang Diễn đàn cộng đồng — được lưu trữ trên Experience Cloud của Salesforce — và thiết kế lại công cụ quy trình làm việc của nó. Salesforce cho biết họ kỳ vọng doanh số 1,5 tỷ đô la từ Slack trong năm tài chính 2023.

Salesforce cũng đang tiếp tục tích hợp Slack với các sản phẩm khác của mình. Vào tháng 9 năm 2021, nó đã tiết lộ một bộ tích hợp ban đầu, cung cấp cho người dùng những cách mới để truy cập Salesforce Sales, Service và Marketing Clouds từ ứng dụng cộng tác nhóm, cũng như công cụ phân tích Tableau. Trong một cuộc gọi với các nhà phân tích vào thứ Ba, công ty đã tái khẳng định cam kết tích hợp các sản phẩm của mình với Slack.

Ghi lại kết quả cho Salesforce

Salesforce đã có một kết thúc tốt đẹp cho năm tài chính trên toàn diện, tạo ra tổng doanh thu 7,3 tỷ đô la trong quý cuối cùng của năm 2022, tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái. Mọi mảng kinh doanh của nó — Bán hàng, Dịch vụ, Nền tảng (hiện bao gồm Slack), Tiếp thị & Thương mại và Dữ liệu — lần đầu tiên trong lịch sử công ty chiếm ít nhất 1 tỷ đô la doanh thu.

Salesforce đã cập nhật hướng dẫn của mình cho năm tài chính 2023 lên khoảng 32 tỷ đô la doanh thu, tăng 21% so với 26,5 tỷ đô la mà công ty đạt được vào năm 2022. Con số này cũng cao hơn ước tính của các nhà phân tích đồng thuận là 31,8 tỷ đô la. Cổ phiếu của lực lượng bán hàng đã tăng hơn 3% theo phản ứng.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply