Các vụ mua lại công nghệ đáng chú ý 2022 | Computerworld

Trong bối cảnh đại dịch coronavirus đang diễn ra, năm 2021 tiếp nối bước chân của người tiền nhiệm, tiếp tục là một năm không thể đoán trước và đôi khi cực kỳ khó khăn. Nhưng có một điều không đổi là dòng chảy mua bán và sáp nhập (M&A) đều đặn trong lĩnh vực công nghệ.

Theo nghiên cứu của Global Data, các thương vụ M&A công nghệ toàn cầu đã đạt gần 3 nghìn tỷ USD vào quý 3, phần lớn được hỗ trợ bởi các lĩnh vực công nghệ, truyền thông và viễn thông. Mặc dù không có gì sánh được với thương vụ mua lại Thiết bị vi sinh nâng cao trị giá 35 tỷ đô la của Xilinx vào năm 2020, nhưng năm ngoái, Intuit đã mua Mailchimp với giá 12 tỷ đô la và Square vung ra khoản tiền lớn – 29 tỷ đô la – cho Afterpay.

Biểu đồ M&A GolbalData GlobalData

Giá trị mua bán và sáp nhập toàn cầu.

Về việc liệu năm 2022 có duy trì được tốc độ của năm ngoái hay không, các dấu hiệu ban đầu cho thấy rằng sẽ không có sự chậm lại của các giao dịch lớn trong toàn ngành, với phần mềm cộng tác và an ninh mạng đã được chứng minh là những lĩnh vực nóng.

Dưới đây là các thương vụ mua lại doanh nghiệp công nghệ lớn nhất của năm 2022 cho đến nay, theo trình tự thời gian ngược lại:

Ngày 15 tháng 2: Intel mua Tower Semiconductor

Intel đã công bố kế hoạch mua lại Tower Semiconductor với giá 5,4 tỷ đô la, cho phép họ tiếp cận sản xuất chuyên biệt hơn vì nó có vẻ như để tận dụng nhu cầu ngày càng tăng đối với chất bán dẫn. Thỏa thuận đã được cả hai hội đồng quản trị công ty chấp thuận, nhưng dự kiến ​​sẽ mất tới 12 tháng để chuyển sang các kênh quản lý thông thường.

Năm ngoái, Intel đã thông báo rằng họ đang có kế hoạch thâm nhập thị trường đúc để sản xuất chip do khách hàng của họ thiết kế. Tower đã đầu tư vào nhiều địa điểm trong những năm gần đây để tăng công suất cho các chip 200 và 300 mm. Nó phục vụ các công ty “không danh tiếng”, những người thiết kế chip nhưng thuê ngoài sản xuất và các nhà sản xuất thiết bị tích hợp.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply