Cách trang trí bàn tiệc ngọt độc đáo mới lạ áp dụng được cho nhiều dịp lễ

1 Setup bàn ghế

Đa phần các bàn tiệc ngọt không cần quá cầu kì hay phức tạp để tạo không gian dễ chịu cho khách, tuy nhiên mọi thứ vẫn phải chỉn chu. Nếu là tiệc diễn ra vào buổi tối, cần trang trí và bố trí thêm đèn để chiếu sáng.

Bạn xếp bàn ghế tuỳ vào diện tích nơi tổ chức tiệc, có thể đặt các chiếc bàn dài dọc theo vách tường, hoặc từng bàn nhỏ rời kèm ghế để khách gần gũi nói chuyện với nhau và thoải mái trong việc đi lại.

Sau khi setup bàn ghế xong, bạn hãy phủ thêm lên khăn trải bàn phù hợp với phong cách buổi tiệc hướng tới để bàn tiệc ngọt lịch sự và đẹp hơn.

Setup bàn tiệc

Nếu bạn đang muốn buổi tiệc ngọt mang phong cách Châu Âu thì nên chọn những chiếc khăn trải bàn hình hoa hoặc khăn họa tiết victoria đỏ,…

Còn nếu bạn muốn buổi tiệc trở nên ấm cúng, thân mật hơn thì nên chọn những chiếc khăn trải bàn đơn sắc.

2 Bày trí món ăn

Các bữa tiệc ngọt sẽ có bánh ngọt, trái cây, nước uống,… vì thế bạn hãy bố trí một cách hợp lí nhất bằng cách xếp chúng cân xứng với nhau để mọi người đều có thể được thưởng thức.

Đầu tiên là bánh ngọt. Thông thường, các bữa tiệc ngọt sẽ có các loại bánh như: opera cake, bánh mousse, bánh su kem, bánh capuchino phủ hoa quả, bánh ngọt cupcake, Chiffon cake, bánh Croissant (bánh sừng bò),…

Kế đến là thức uống. Đây cũng sẽ là một phần không thể nào thiếu trong buổi tiệc ngọt. Bạn có thể sử dụng nước có gas hoặc nước ép để cân bằng vị ngọt của bánh.

Cuối cùng là trái cây sẽ được cắt tỉa đẹp mắt theo từng loại và xếp sẵn lên dĩa cũng tương tự bánh ngọt.

Bày trí món ăn

Ưu đãi giảm đến 50% cho mặt hàng dĩa (áp dụng đến hết ngày 31/03/2022 và có thể kết thúc sớm hơn so với dự kiến). Click xem ngay tại đây!

3 Trang trí bàn tiệc ngọt

Đối bánh ngọt, bạn có thể bày trí chúng lên trên dĩa sứ hoặc các khay bánh nhiều tầng theo phong cách tiệc trà châu Âu. Thường món ăn được xếp đối xứng trên bàn, nước uống được đặt ở hai đầu bàn, tạo sự cân đối cho bàn tiệc và để mọi người chọn món dễ dàng nhất.

Sau khi đã chuẩn hết mọi thứ, thì bạn hãy trang trí cho bàn tiệc của mình trở nên lung linh, rực rỡ hơn với những chi tiết nhỏ xinh như hoa lá, đèn nến, nơ đỏ,…

Trang trí bàn tiệc ngọt

Ngoài ra, tùy theo đó là dịp lễ gì mà bạn có những cách trang trí cho phù hợp. Nếu tiệc ngọt của bạn thuộc các dịp lễ lớn như lê Giáng Sinh, Halloween,… thì bạn có thể trang trí thêm những cây thông hoặc quả bí ngô.

Ưu đãi giảm đến 27% cho mặt hàng máy đánh trứng (áp dụng đến hết ngày 31/03/2022 và có thể kết thúc sớm hơn so với dự kiến). Click xem ngay tại đây!

Điện máy XANH đang diễn ra chương trình “ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP” với nhiều ưu đãi cực kì hấp dẫn cho mặt hàng đồ bếp đa dạng mẫu mã, cho bạn thật nhiều lựa chọn khi giảm đến 50% (Áp dụng tùy sản phẩm).

Trên đây là cách trang trí bàn tiệc ngọt độc đáo mới lạ áp dụng được cho nhiều dịp lễ mà Điện máy XANH gửi đến bạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể trang trí cho bữa tiệc ngọt của mình trở nên tuyệt vời nhé!

Biên tập bởi Vũ Thị Diệu Thảo • Đăng 03/03/2022

Leave a Reply