Cách vệ sinh lò vi sóng bị mốc đơn giản nhanh chóng hiệu quả tức thì

1Dùng chanh, giấm hoặc baking soda

Thế nên, bạn có thể dùng một vài chất tẩy rửa dễ tìm trong bếp như chanh, giấm hoặc baking soda để an tâm hơn về vấn đề sức khỏe. Bạn nên lấy đĩa xoay ra và làm sạch rồi để cho ráo nước.

Dùng chanh, giấm hoặc baking soda

Sau đó, bạn dùng chanh, giấm hoặc baking soda vệ sinh toàn bộ bên trong lò. Dùng khăn khô lau lại và lắp đĩa xoay vào lò là đã hoàn thành việc vệ sinh bên trong. Khi vệ sinh bên ngoài lò, bạn lưu ý lau sạch các khe, rãnh, những nơi khó vệ sinh để lò vi sóng sạch sẽ hết mức có thể nhé!

Dùng chanh, giấm hoặc baking soda

2Những lưu ý giữ cho lò vi sóng không bị nấm mốc

Sau khi quay xong thức ăn trong lò vi sóng, bạn nên để cửa mở để mùi của thức ăn được bay hết ra ngoài. Tránh trường hợp ám mùi khiến lò bị ẩm mốc.

Những lưu ý giữ cho lò vi sóng không bị nấm mốc

Để đảm bảo cho lò vi sóng sạch sẽ, bạn nên chú ý tẩy rửa lò định kỳ khoảng 1 – 2 lần trong một tháng. Tùy vào tần suất sử dụng của cả nhà mà bạn có thể tăng số lần vệ sinh lên để làm giảm nguy cơ lò bị ẩm mốc.

Những lưu ý giữ cho lò vi sóng không bị nấm mốc

Ngoài ra, bạn nên giảm điều kiện sản sinh ra nấm mốc cho lò bằng cách hạn chế đặt lò ở những môi trường kín như trong tủ, sát tường hoặc sát mặt đất.

Những lưu ý giữ cho lò vi sóng không bị nấm mốc

Một bí kíp nữa để giữ cho lò không bị mốc và sạch sẽ là bạn có thể dùng khăn lau lò ngay khi lò vừa hoạt động xong và còn hơi nóng. Qua đó, dầu mỡ từ thức ăn sẽ được lau đi một cách nhanh chóng.

Những lưu ý giữ cho lò vi sóng không bị nấm mốc

​Hiện tại Điện máy XANH đang diễn ra chương trình khuyến mãi “NỊNH NÓC NHÀ – CHỌN ĐÚNG QUÀ” với cực nhiều khuyến mãi cực sốc (áp dụng cho tùy loại sản phẩm hoặc khi đặt mua online):Nhận quà lớn lên đến 2 triệu đồng.Trả góp 0%.Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 500 nghìn.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể bỏ túi thêm một vài bí kíp đơn giản để vệ sinh lò vi sóng bị mốc một cách nhanh chóng và hiệu quả. Lưu lại và theo dõi các bài viết tiếp theo của Điện máy XANH để biết thêm nhiều mẹo vệ sinh hay ho giúp cho căn bếp nhà bạn thêm sạch đẹp nhé!

Biên tập bởi Phạm Hồng Hân • Đăng 01/03/2022

Leave a Reply