Hỏi & Đáp: Công ty của bạn đã được mua – đây là cách để duy trì sự nghiệp CNTT của bạn đi đúng hướng

Theo hãng dịch vụ chuyên nghiệp KPMG, hoạt động mua bán và sáp nhập toàn cầu (M & As) năm ngoái đã vượt qua mức trước đại dịch và gần đạt mức kỷ lục trước đó là 2007 và 2015, theo công ty dịch vụ chuyên nghiệp KPMG. Năm nay, họ đã sẵn sàng để leo cao hơn.

Một cuộc khảo sát của KPMG với hơn 350 doanh nghiệp Hoa Kỳ chỉ ra rằng các thương vụ sáp nhập đang gia tăng do khả năng tiếp cận vốn dễ dàng, lãi suất thấp và nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi.

kpmg barchartKPMG

Số lượng các thương vụ mua bán và sáp nhập toàn cầu có thể tăng cao hơn trong năm nay so với năm 2021.

Đối với các nhà quản lý và các nhân viên khác, M & As mang lại sự không chắc chắn. Lịch sử của công ty mua lại đôi khi có thể chỉ ra điều gì sắp xảy ra: liệu công ty có xu hướng để riêng việc mua lại hay thường kết hợp các hoạt động, điều này có thể dẫn đến những thay đổi đáng kể, bao gồm cả việc cắt giảm nhân viên.

Mặc dù CIO mới, văn hóa công ty mới và lộ trình sản phẩm mới có thể đồng nghĩa với những thay đổi đáng kinh ngạc, nhưng khi được quản lý đúng cách, chúng có thể dẫn đến cơ hội nghề nghiệp cho nhân viên CNTT. Điều đó quan trọng hơn bao giờ hết, với việc nhân viên nghỉ việc với số lượng kỷ lục vì vô số lý do.

Năm ngoái, công ty Fintech đa quốc gia Sovos Compliance LLC đã mua lại bảy công ty. Sovos có hơn 2.000 nhân viên tại 11 quốc gia và 20.000 khách hàng (bao gồm một nửa trong danh sách Fortune 500) hoạt động tại hơn 70 quốc gia.

thu thập ảnh Sovos

Giám đốc tài năng Colleen Schlagel của Sovos.

Giám đốc tài năng Colleen Schlagel của Sovos cho biết các thương vụ mua lại thường là con đường nhanh nhất để một công ty cung cấp các năng lực mới; đồng thời, nhân viên của công ty bị mua lại phải đối mặt với những thay đổi lớn về văn hóa.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply