Những gã khổng lồ công nghệ chuyển sang mở lại văn phòng, nhưng khác về kế hoạch làm việc kết hợp

Apple, Google và Twitter hiện đã ấn định ngày mở cửa trở lại văn phòng của họ, báo hiệu sự kết thúc của chế độ làm việc tại nhà trên diện rộng và việc triển khai các chính sách từ xa “kết hợp”.

Giống như hầu hết các tổ chức, mỗi công ty đã đóng cửa các văn phòng công ty theo các biện pháp ngăn cách xã hội trong giai đoạn đầu của đại dịch COVID-19 vào năm 2020, chuyển nhanh sang hỗ trợ công việc từ xa.

Giờ đây, đã bị trì hoãn mở cửa lại nhiều lần do đại dịch đang diễn ra, ba ông lớn công nghệ đã vạch ra kế hoạch mở lại văn phòng của họ, áp dụng các chính sách kết hợp kết hợp làm việc từ xa và tại văn phòng cho nhân viên. Cách những kế hoạch đó thực hiện có thể định hình những gì các công ty khác, nhỏ hơn làm để đối phó với những kỳ vọng thay đổi tại nơi làm việc.

JP Gownder, phó chủ tịch kiêm nhà phân tích chính tại Forrester cho biết: “Những gã khổng lồ công nghệ đang vận hành các chiến lược kết hợp mà họ đã làm trong một thời gian.

Những người khác đã bắt đầu quá trình chuyển đổi của họ. Với việc tiêm chủng rộng rãi cho nhân viên của mình, Microsoft đã đưa ra thông báo mở cửa trở lại vào tháng trước, với các công nhân quay trở lại trụ sở chính ở bang Washington và các văn phòng khác kể từ ngày 28 tháng 2. đã được phát triển trong gần hai năm.

Mặc dù mỗi công ty có cách tiếp cận riêng để mở cửa trở lại và đặt ra các yêu cầu đối với công việc từ xa và trực tiếp, nhưng tất cả đều đã chọn không quay lại thời gian “bình thường” trước đại dịch là năm ngày trong văn phòng cho tất cả nhân viên.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply