Phụ nữ, dân tộc thiểu số ít có xu hướng trở lại văn phòng, đối mặt với ‘sự thiên vị gần gũi’

Những người da màu, phụ nữ và các bà mẹ đang đi làm đang lựa chọn sắp xếp công việc linh hoạt với tỷ lệ cao hơn so với những người da trắng, nam giới, theo một cuộc khảo sát gần đây của Diễn đàn Tương lai tập trung vào những người lao động tri thức.

Ở Mỹ, nhân viên tri thức da trắng đang dành nhiều thời gian nhất trong văn phòng với một tỷ suất lợi nhuận đáng kể – nhiều hơn 17% thời gian, theo Diễn đàn Tương lai, một tổ chức do Slack thành lập vào năm 2020. Mong muốn về sự linh hoạt đặc biệt mạnh mẽ trong số cuộc khảo sát cho thấy những người trước đây không có nhiều thông tin về hoạt động tri thức.

Nhân viên tri thức là những chuyên gia có kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực của họ và “suy nghĩ” để kiếm sống; họ làm việc trong nhiều công việc và lĩnh vực khác nhau, bao gồm nhà phát triển phần mềm, nhà khoa học nghiên cứu y tế, kỹ sư, nhà phân tích tài chính, nhà quản lý xây dựng và giáo viên.

“Các giám đốc điều hành hiện đang thừa nhận rằng đã có sự thay đổi trong hai năm qua và họ không biết làm thế nào để tạo ra sự công bằng trong điều bình thường mới này,” Ella Washington, nhà tâm lý học tổ chức và giáo sư tại Trường Kinh doanh McDonough thuộc Đại học Georgetown, cho biết trong một tuyên bố. “Đây là cơ hội để các tổ chức đánh giá lại, làm mới hoặc thậm chí có thể bắt đầu lại với một số quy trình quản lý của họ, từ đánh giá hiệu suất đến đa dạng và hòa nhập.”

hình ảnh khảo sát xung diễn đàn trong tương lai 1 Diễn đàn tương lai Pulse (ngày 25 tháng 1 năm 2022)

Diễn đàn Tương lai mô tả sứ mệnh của mình là giải quyết các vấn đề về lực lượng lao động linh hoạt, toàn diện và được kết nối. Diễn đàn tiến hành nghiên cứu và tổ chức các sự kiện dành cho các giám đốc điều hành doanh nghiệp nhằm giúp họ tạo ra những nơi làm việc lấy con người làm trung tâm và ưu tiên kỹ thuật số.

Diễn đàn tương lai mới nhất Pulse đã khảo sát 10.737 nhân viên tri thức ở Hoa Kỳ, Úc, Pháp, Đức, Nhật Bản và Anh từ ngày 1 tháng 11 đến ngày 30 tháng 1. Cuộc khảo sát do nhà cung cấp bên thứ ba thực hiện và không nhắm mục tiêu nhân viên hoặc khách hàng của Slack .

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply