Ứng dụng CVS trục trặc khiến – sau đó hủy bỏ – các cuộc hẹn tiêm vắc xin. Và nó trở nên tồi tệ hơn.

CVS Pharmacy, bộ phận bán lẻ của CVS Health trị giá 292 tỷ đô la, có một ứng dụng và trang web được sử dụng rộng rãi được sử dụng để lên lịch tiêm chủng khác nhau, bao gồm cả những dịch vụ cho COVID-19. Nhưng có một vấn đềL Nó có một trục trặc cho phép khách hàng lên lịch các cuộc hẹn sau đó bị hủy bỏ mà không cần giải thích vài giờ sau đó.

Vấn đề liên quan đến cái gọi là câu trả lời bị loại. Nói cách khác, nếu khách hàng nói điều gì đó có thể cản trở cuộc hẹn của họ (chẳng hạn như họ bị dị ứng với một thành phần trong vắc xin hoặc mũi tiêm trước đó của họ quá gần đây, v.v.), ứng dụng sẽ tạm dừng quá trình. Thay vào đó, nó chấp nhận câu trả lời không đủ điều kiện, hỏi thêm một số câu hỏi và sau đó hiển thị rằng cuộc hẹn đã được chấp thuận.

Vài giờ sau – trong một trường hợp, đó là ngày hôm sau, là ngày quay theo lịch trình – nó hủy cuộc hẹn mà không có lời giải thích cụ thể. Thay vào đó, nó cung cấp một danh sách có thể được nhưng không cho biết lý do nào, nếu có, hãy áp dụng. (Trong các nỗ lực thử nghiệm của chúng tôi, không có điều nào được áp dụng.)

CVS từ chối thảo luận về trục trặc, bao gồm cả việc nó xảy ra như thế nào và khách hàng nên làm gì với nó. Công ty đã gửi một tuyên bố hoàn toàn không giải quyết vấn đề. (Thật thú vị làm sao.) Đối với hồ sơ, toàn bộ tuyên bố có nội dung: “Nhóm của chúng tôi đã có thể nhanh chóng xây dựng trải nghiệm lập lịch tiêm chủng kỹ thuật số trên CVS.com và thông qua Ứng dụng CVS. Được phát triển với mục tiêu hướng đến người dùng cuối, chúng tôi đã điều chỉnh công cụ lập lịch để đáp ứng các khuyến nghị thay đổi của CDC trong suốt đại dịch và cập nhật nó thường xuyên để đảm bảo trải nghiệm liền mạch cho bệnh nhân của chúng tôi. Với sự hướng dẫn của CDC và Chính phủ Liên bang, hệ thống lập lịch kỹ thuật số của chúng tôi sử dụng khả năng tự chứng thực để giúp giảm bớt các rào cản và cải thiện khả năng tiếp cận với tiêm chủng. Chúng tôi đã quản lý 59 triệu vắc xin vào năm 2021, với phần lớn được đặt thành công bằng cách sử dụng hệ thống lập lịch kỹ thuật số của chúng tôi. Trong một số trường hợp hiếm hoi, cuộc hẹn bị hủy, bệnh nhân có thể lên lịch lại bằng cách sử dụng công cụ kỹ thuật số hoặc bằng cách liên hệ với nhóm dược sĩ địa phương của họ. “

Điều dường như đang xảy ra là hệ thống không xem xét các câu trả lời đủ chặt chẽ để quyết định xem liệu cuộc hẹn có nên được chấp thuận hay không, nhưng bằng cách nào đó sẽ xem xét các câu trả lời vài giờ sau đó. Từ góc độ lập trình, điều này không có ý nghĩa gì. Câu trả lời không phải là câu hỏi mở, nơi người dùng có thể viết câu trả lời. Chúng có nhiều lựa chọn, cùng với tài liệu để cung cấp ngày tháng ở định dạng của chúng.

Sẽ là một vấn đề thẳng thắn để chặn cuộc hẹn ngay khi nhận được câu trả lời loại ngay lập tức.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply