Chúng ta đang tiến gần hơn một bước tới Windows trên đám mây

Tôi đã nói từ lâu rằng kế hoạch Windows tổng thể của Microsoft là chuyển bạn sang mô hình Máy tính để bàn như một Dịch vụ (DaaS) dựa trên đám mây. Đầu năm nay, tôi đã chỉ ra rằng Windows 11 đang thúc đẩy chúng ta hướng tới Windows như một Dịch vụ (WaaS).

Cuộc hành quân tiếp tục. Tại sự kiện ảo “Windows Powers the Future of Hybrid Work” diễn ra vào tuần trước và trong bài báo của mình, Trải nghiệm mới trong Windows 11 và Windows 365 trao quyền cho các cách làm việc mới, Microsoft đã đưa ra các bước tiếp theo trong tầm nhìn về máy tính để bàn Windows của ngày mai.

Tôi đã cho bạn biết tầm nhìn này là gì, vì vậy tôi sẽ để Giám đốc Windows và Surface của Microsoft, Panos Panay, giải thích rằng đây “chỉ là sự khởi đầu của việc tích hợp Windows và Microsoft đám mây của chúng tôi.” Trên thực tế, đây hầu như không phải là sự khởi đầu. Nhưng không thể giả vờ rằng Microsoft không chuyển người dùng từ máy tính để bàn kiểu cũ lấy PC làm trung tâm sang máy tính để bàn dựa trên đám mây.

Như Wangui McKelvey, Tổng Giám đốc Microsoft 365, giải thích: “Chúng tôi đang kết hợp sức mạnh của đám mây và sự quen thuộc của PC.” Thế nào? Bằng cách sớm giới thiệu nhưng không có ngày cụ thể, các tính năng thân thiện với DaaS sau đây.

Khởi động Windows 365: Với điều này, bạn có thể thiết lập một cấu hình đám mây mà bạn có thể khởi động trực tiếp. Trước tiên, bạn sẽ không phải khởi động vào Windows trên một thiết bị. Điều đó có nghĩa là, về lý thuyết, bạn sẽ có thể chạy WaaS trên máy Mac, Chromebook hoặc thậm chí cả PC Linux. Nó dành cho các thiết bị dùng chung giữa các nhân viên hoặc cho các doanh nghiệp cho phép bạn mang thiết bị của riêng mình (BYOD) đến nơi làm việc của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang làm việc tại nhà, điều này cho phép bạn sử dụng PC tại nhà trong khi vẫn giữ tất cả công việc của bạn trên đám mây.

Tôi có thể thấy điều này đối với các công ty có thể hiểu là e ngại về việc để nhân viên của họ giữ bí mật của công ty trên cùng một máy tính mà bọn trẻ sử dụng để chơi “Fortnite”. Như McKelvey đã chỉ ra, điều này cho phép bạn sử dụng Windows 365 Cloud PC với thông tin đăng nhập của họ trên bất kỳ PC nào.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply