Theo sau các động thái của Hoa Kỳ, Vương quốc Anh tìm cách điều chỉnh tiền điện tử, tạo mã thông báo của chính phủ

Sau những nỗ lực của Hoa Kỳ và các nước khác nhằm giải quyết các tiêu chuẩn về tiền điện tử, các quan chức Vương quốc Anh tuần này cho biết họ muốn Anh dẫn đầu thế giới và tạo ra mã thông báo kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn của riêng họ cho thương mại quốc tế.

John Glen, Nghị sĩ kiêm Bộ trưởng Kinh tế Vương quốc Anh cho Bộ Tài chính Anh cho biết: “Chúng tôi muốn đất nước này trở thành một trung tâm toàn cầu – nơi tốt nhất trên thế giới để bắt đầu và mở rộng quy mô các công ty tiền điện tử.

Nhận xét của Glen được đưa ra trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về tài chính đổi mới trong Tuần lễ Fintech 2022, nơi ông cũng khẳng định Vương quốc Anh là trung tâm công nghệ tài chính (Fintech) hàng đầu của Châu Âu, “chỉ sau Hoa Kỳ trên toàn thế giới”.

Bộ trưởng cho biết công việc đang được tiến hành để điều chỉnh stablecoin và phát triển khuôn khổ pháp lý hơn nữa cho tài sản kỹ thuật số. Ông nói rằng Thủ tướng Vương quốc Anh đã yêu cầu Royal Mint tạo ra một mã thông báo không thể thay thế (NFT) để được phát hành vào mùa hè này.

NFT là mã thông báo kỹ thuật số đại diện cho dữ liệu, phương tiện hoặc tài sản có giá trị, chẳng hạn như bất động sản hoặc kỷ vật. Giá trị nội tại của NFT rất khác nhau dựa trên những gì chúng đại diện, làm cho giá trị của chúng mang tính chủ quan cao. Tuy nhiên, sự phổ biến của NFT đã tăng vọt trong những năm gần đây.

Năm ngoái, NFTs đạt doanh thu 44 tỷ USD.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply