Ưu nhược điểm khi làm bánh bò nướng bằng nồi chiên, lò nướng, lò vi sóng

1 Làm bánh bò nướng bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Khi làm bánh bò nướng bằng nồi chiên không dầu thì sẽ cho ra thành phẩm bánh được nhanh và tiết kiệm thời gian hơn nhờ vào thanh nhiệt trên cùng quạt đối lưu, hỗ trợ nhiệt độ được cân đối đều bên trong nồi.

Bên cạnh đó, khi nướng bánh bò với loại nồi này, bánh sẽ có độ dai vừa đủ và vẫn giữ được độ ẩm vừa ăn, mùi hương vô cùng hấp dẫn không kém gì cách làm bánh bò nướng truyền thống.

Làm bánh bò nướng bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Tuy nhiên, cũng với nguyên lý hoạt động của nồi chiên không dầu mà khi nướng bánh bò, bề mặt trên của bánh thường dễ bị khô và hơi cháy xém.

Bánh thường dễ bị cháy nếu không chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Bạn cũng chỉ được nướng bánh ở số lượng ít do dung tích của nồi khá nhỏ không chứa được nhiều.

2 Làm bánh bò nướng bằng lò nướng

Ưu điểm

Nướng bánh bò bằng lò nướng thường mất khá ít thời gian, bánh chín nhanh vì loại lò này thường có công suất hoạt động cao, nhiệt độ trong lò lớn và tích hợp thêm quạt đối lưu trên và dưới.

Có thể nướng một lần nhiều bánh ở cả 2 tầng hoặc cũng có thể vừa nướng bánh bò, vừa nướng thêm loại bánh khác vì lò nướng có dung tích khá lớn và thường kèm theo vỉ nướng chia thành 2 tầng.

Ngoài ra, bánh bò sau khi nướng cũng vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với lớp bánh ngoài dai dai, bên trong mềm, có độ ẩm nhẹ, ăn rất bắt vị.

Làm bánh bò nướng bằng lò nướng

Nhược điểm

Bánh sẽ dễ bị cháy hoặc mặt bánh quá khô nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp vì nhiệt trong lò khá cao.

3 Làm bánh bò nướng bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Thời gian nướng bánh khá nhanh, giúp bạn tiết kiệm được thời gian chế biến nếu bánh có kích thước nhỏ và phù hợp với công suất của lò.

Bên cạnh đó, bánh cũng vẫn giữ được độ dai dai bên ngoài, mềm mịn bên trong như đặc trưng của bánh bò nướng truyền thống.

Làm bánh bò nướng bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Khác với các dụng cụ nướng khác, thì lò vi sóng có công suất khá nhỏ nên khi nướng bánh sẽ không được chín đều

Nếu bạn nướng bánh có kích thước lớn thì đôi khi phải nướng đi nướng lại nhiều lần cho bánh chín nên thành phẩm bánh dễ bị khô và không được mềm, xốp.

Làm bánh bò nướng bằng lò vi sóng

Ưu đãi giảm đến 49% (áp dụng đến 23:00 ngày 30/04/2022) cho mặt hàng lò vi sóng. Click xem ngay tại đây!

Hiện nay, Điện máy XANH đang có chương trính “HÈ VUI QUÁ XÁ – GIA DỤNG SALE – QUÁ ĐÔ với nhiều ưu đãi cho các mặt hàng đồ gia dụng:

Trả góp 0%Giảm 3% (Tối đa 100K khi thanh toán qua VNPAY QR)

Vậy là Điện máy XANH đã giúp bạn so sánh ưu nhược điểm của cách làm bánh bò nướng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng rồi đấy. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được thiết bị làm bánh bò nướng phù hợp và ưng ý nhất nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng 06/04/2022

Leave a Reply