Ưu nhược điểm khi làm bánh mì hoa cúc với nồi chiên, lò vi sóng, lò nướng

1 Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Thành phẩm bánh mì hoa cúc sau khi hoàn thành vàng đều, cốt bánh mềm dai vừa phải, thơm lừng nhờ vào công suất lớn tích hợp cùng quạt đối lưu của nồi chiên không dầu, hỗ trợ nhiệt độ được cân đối đều khắp toàn bộ bề mặt bánh.

Ngoài ra, thời gian khi nướng bánh khá nhanh, không mất nhiều thời gian giúp bạn vừa nướng bánh vừa có thể làm các công việc khác, tiết kiệm thời gian.

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Khi nướng bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu, bề mặt trên của bánh thường sẽ hơi khô, dễ bị cháy xém vì phần lớn dung tích của nồi chiên không dầu khá nhỏ (nướng được 1 lần khoảng 1 bánh) và có quạt đối lưu thổi khá mạnh bên trong.

Khó canh được độ chín đạt chuẩn của bánh vì đây là loại nồi kín nên rất khó quan sát tình hình bánh bên trong.

Mỗi loại nồi chiên sẽ có công suất khác nhau nên hầu như không có một công thức chung để điều chỉnh nhiệt độ cho loại bánh này. Vì thế, bạn cần cân nhắc, chỉnh nhiệt độ phù hợp với lò của mình tránh trường hợp bánh bị cháy hoặc không mềm, xốp.

Làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

2 Làm bánh mì hoa cúc bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Thời gian nướng bánh mì hoa cúc bằng lò vi sóng cũng khá nhanh không thua gì các dụng cụ nướng khác đâu đấy, giúp bạn tiết kiệm thời gian chế biến.

Không chỉ riêng thời gian nhanh chóng, mà thành phẩm cho ra cũng ngon không kém. Bánh mì vàng đều, giòn thơm ở vỏ ngoài, cốt bánh bên trong mềm xốp.

Làm bánh mì hoa cúc bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ khi nướng bánh bằng lò vi sóng, đó là nhiệt độ lò thường không ổn định và công suất của lò không quá lớn nên khi nướng bánh sẽ dễ bị cháy bên ngoài nhưng bên trong bột vẫn còn sống, chưa chín hoàn toàn.

Làm bánh mì hoa cúc bằng lò vi sóng

3 Làm bánh mì hoa cúc bằng lò nướng

Ưu điểm

Để làm ra một ổ bánh mì hoa cúc thơm lừng thì không thể không kể đến cách nướng bánh bằng lò nướng được đâu đấy! Ưu điểm của lò nướng chính là thành phẩm cho ra xốp, mềm và cực hấp dẫn.

Thời gian nướng bánh được rút gọn, bánh chín nhanh, ít xảy ra tình trạng cháy bánh vì nhiệt độ trong lò khá cao tích hợp thêm phần quạt đối lưu sấy nóng đều khắp toàn bộ bề mặt.

Làm bánh mì hoa cúc bằng lò nướng

Nhược điểm

Bánh dễ bị cháy khét nếu bạn điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp vì nhiệt độ và công suất của lò nướng khá lớn.

Nhược điểm

Ưu đãi giảm đến 49% (áp dụng đến 23:00 ngày 30/04/2022) cho mặt hàng lò nướng. Click xem ngay tại đây!

Hiện nay, Điện máy XANH đang có chương trính “HÈ VUI QUÁ XÁ – GIA DỤNG SALE – QUÁ ĐÔ với nhiều ưu đãi cho các mặt hàng đồ gia dụng:

Trả góp 0%Giảm 3% (Tối đa 100K khi thanh toán qua VNPAY QR)

Ắt hẳn với những thông tin hết sức chi tiết mà Điện máy XANH vừa chia sẻ ở trên đây thì mọi người đã có thể hiểu hơn về ưu nhược điểm khi làm bánh mì hoa cúc với nồi chiên, lò vi sóng, lò nướng rồi đúng không nào? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Biên tập bởi Nguyễn Đào Minh Cát Đằng • Đăng 06/04/2022

Leave a Reply