Windows 11 – chúng tôi chưa thấy bất cứ điều gì

Tiết lộ: Microsoft là khách hàng của tác giả.

Microsoft tuần này đã có một sự kiện phân tích về Windows 11 và một loạt các tính năng năng suất, quản lý và bảo mật mà công ty đã lên kế hoạch. Trong vài năm qua, Microsoft đã tích cực cải tiến cả Windows và Office 365, nhưng thay đổi lớn phía trước là sự kết hợp tiềm năng của Windows với Windows 365. Chúng ta sẽ thấy điều đó bắt đầu vào cuối năm nay. Trò chơi kết thúc phải là một máy tính để bàn Windows tích hợp tốt với đám mây đến mức nó có thể chuyển đổi liền mạch giữa các phiên bản khi cần thiết để tuân thủ chính sách của công ty, đảm bảo tính bảo mật và cung cấp quyền truy cập theo yêu cầu tự động từ Azure Cloud.

Việc chậm trễ nâng cấp hệ điều hành ngày càng trở nên rủi ro hơn

Một trong những cải tiến lớn đối với cả Windows 10 và 11 liên quan đến bảo mật. Cho đến đầu những năm 2000, Microsoft đã không coi trọng vấn đề bảo mật và giao nó cho các công ty như McAfee và Symantec để lấp đầy khoảng trống. Đó là bài học duy nhất mà Microsoft lẽ ra phải học được từ IBM vào những năm 1980, mặc dù cuối cùng nó đã rút ra được bài học. Giờ đây, sự tập trung vào bảo mật tại Microsoft không chỉ nghiêm túc mà còn được nâng cao một cách ấn tượng qua từng năm.

Điều này cũng có nghĩa là công ty đang tiến nhanh hơn rất nhiều để giải quyết các mối đe dọa bảo mật và cấu trúc lại Windows cho những mối đe dọa đó. Trước đây, có rất ít động lực để làm như vậy ngoài khả năng sử dụng và các thay đổi về giao diện người dùng (trong Vista và đặc biệt là Windows 8 đã chống lại việc triển khai sớm). Ngày nay, rủi ro của việc sử dụng phiên bản cũ là khả năng cao thông tin đăng nhập sẽ bị xâm nhập, hệ thống sẽ bị xâm nhập và các hệ thống chưa được cập nhật sẽ trở thành nơi lưu trữ phần mềm độc hại và đặc biệt là ransomware.

Tôi là cựu kiểm toán viên nội bộ và nhóm của tôi đã từng phạt những người đưa ra quyết định khôn ngoan nhưng ngu ngốc, chẳng hạn như trì hoãn nâng cấp hệ điều hành khi quyết định đó khiến công ty bị tấn công. Bằng cách phạt, ý tôi là những nhân viên đó đã bị sa thải. Bối cảnh rủi ro ngày nay là cực đoan nên các phương pháp thực hành cần ưu tiên một cách tiếp cận tập trung nhiều hơn vào việc bảo vệ chống lại phần mềm độc hại và bớt lo lắng về việc hạn chế sự cố nâng cấp.

Các công ty cũng có thể muốn ưu tiên PC Core bảo mật trong thông số kỹ thuật của họ vì cùng một lý do: họ cung cấp các biện pháp bảo vệ mạnh nhất cho phần cứng, phần mềm, phần sụn, quyền truy cập và thông tin đăng nhập mà không ảnh hưởng xấu đến năng suất. Đơn giản là việc thực hiện các thay đổi tối đa hóa hồ sơ bảo mật của bạn đã trở nên quá rủi ro. Hiện tại trên hệ điều hành, cập nhật về bản vá và có phần cứng an toàn nhất có thể đi một chặng đường dài để đảm bảo rằng vi phạm tiếp theo sẽ xảy ra với một số công ty khác. Microsoft thậm chí đã tạo ra một bộ xử lý bảo mật duy nhất có tên là Pluton, cần phải có trong thông số kỹ thuật PC của bạn kể từ bây giờ.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply