WWDC: Cuộc gọi mã của Apple và tương lai không mã

Khi không có đủ nhà phát triển để đi khắp nơi, một công ty như Apple có thể làm gì để thử và khắc phục vấn đề? Hai điều, thực sự – đầu tư vào giáo dục toàn cầu về kỹ năng viết mã và làm cho môi trường hiện có của nó dễ sử dụng hơn.

Apple sẽ không có một tương lai không mã

WWDC 2022, được công bố trong tuần này và sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6, tuyên bố một ‘Cuộc gọi tới mã,’ thay vì một cuộc gọi không có mã. Apple sẽ không có một tương lai không có mã, nhưng phải tiếp tục xây dựng môi trường dành cho nhà phát triển để trao quyền cho những người không có nhiều kiến ​​thức về mã để xây dựng các ứng dụng ngày càng phức tạp.

Có những lý do kinh tế vững chắc để làm như vậy. Với mọi doanh nghiệp hiện nay đều là doanh nghiệp kỹ thuật số, nhu cầu về nhân tài mã hóa đang tăng lên theo cấp số nhân (nhu cầu tăng gấp đôi vào năm 2021), do đó, các nhà phát triển giỏi yêu cầu các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMB) không thể chi trả được. Các công ty công nghệ lớn, bao gồm Apple, có quyền xây dựng các trung tâm phát triển trên khắp thế giới khi họ tìm kiếm những nhà phát triển tốt nhất và sáng giá nhất. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có lợi thế này.

Sự thiếu hụt kỹ năng đó đang khiến nhiều công ty tìm kiếm những cách thay thế để hoàn thành dự án. Apple đọc các cuộc khảo sát giống như chúng tôi thực hiện, vì vậy họ sẽ biết nghiên cứu gần đây của Gartner tuyên bố 70% ứng dụng mới do các tổ chức phát triển sẽ sử dụng công nghệ mã thấp hoặc không mã vào năm 2025. Nó cũng có thể đã đọc một cuộc khảo sát của Mendix khẳng định 77% của các doanh nghiệp đã sử dụng mã thấp ở những nơi họ có thể.

Họ làm điều này để giảm nhu cầu về các nhóm phát triển tốn kém, để tăng tốc phản ứng của công ty với sự thay đổi và đẩy nhanh việc phân phối ứng dụng. Các giải pháp không mã cũng rẻ hơn để duy trì.

Kết quả? Kết quả tốt, nhanh hơn – và ít rủi ro hơn.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply