5 cách COVID-19 đã thay đổi IT chăm sóc sức khỏe

Hai năm COVID-19 đã thay đổi số lượng tổ chức và bộ phận CNTT của họ hoạt động. Sự thay đổi trong các ưu tiên, đặc biệt khi nói đến các vấn đề như hỗ trợ các mô hình làm việc từ xa và kết hợp, đã cắt ngang các ngành. Nhưng một lĩnh vực – chăm sóc sức khỏe – đã có nhiều kinh nghiệm khác nhau và nhu cầu khác nhau.

Là một người đã từng quản lý CNTT cho một nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và đã làm việc cho một số dự án CNTT chăm sóc sức khỏe kể từ đó, tôi rất tò mò muốn biết bộ phận CNTT cho bệnh viện và các cơ sở y tế khác đã phải đầu tư vào những thay đổi nào và liệu những thay đổi này có tồn tại trong một thế giới hậu đại dịch.

Tất cả trong điều này cùng nhau

Thay đổi lớn nhất mà tôi nghe được từ cả nhân viên CNTT của bệnh viện và các bác sĩ, y tá và quản trị viên mà họ hỗ trợ là hai nhóm đang cộng tác nhiều hơn so với trước COVID. Đây không phải là điều tôi mong đợi ở tất cả. Trong khi nhiều bộ phận CNTT có mối quan hệ khó khăn với người dùng cuối của họ, căng thẳng về mối quan hệ trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe đặc biệt gay gắt và dễ thay đổi.

Một yếu tố quan trọng trong mối quan hệ đó là do việc triển khai hệ thống hồ sơ sức khỏe điện tử (EHR). Hầu hết các tổ chức chăm sóc sức khỏe được khuyến khích áp dụng EHR vào cuối những năm 2000 và đầu những năm 2010 khi chính phủ liên bang bắt đầu thúc giục việc sử dụng chúng thông qua Đạo luật HITECH năm 2009 và theo các quy định của Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng vào năm 2010. Hầu hết các nhân viên y tế ban đầu thấy EHR có vấn đề vì sử dụng hệ thống đã chèn thêm công việc vào thói quen hàng ngày của họ và yêu cầu điều chỉnh quy trình làm việc của họ.

Và bởi vì chính phủ liên bang ràng buộc tài trợ của bệnh viện với các nhiệm vụ thực hiện EHR, nó cũng yêu cầu các tổ chức chăm sóc sức khỏe chứng minh (hoặc chứng thực) rằng các hệ thống đang được sử dụng một cách có ý nghĩa. Ngoài việc phân phối sản phẩm, CNTT phải đảm bảo rằng nó đang được sử dụng theo những cách cụ thể. Điều đó dẫn đến sự thất vọng thậm chí còn nhiều hơn, bởi vì CNTT không chỉ cung cấp một cái gì đó mà hầu hết các bác sĩ và y tá không thực sự muốn, nhân viên CNTT sau đó còn phải loanh quanh để đảm bảo rằng nó đang được sử dụng như dự định.

Đại dịch – và các nhân viên y tế bị kiệt sức – đã cho nhiều bộ phận CNTT cơ hội để chứng tỏ rằng họ có thể giúp đỡ. Như một giám đốc CNTT của bệnh viện ở Florida (người đã yêu cầu không nêu tên và bệnh viện của anh ấy ở đây vì lý do bảo mật) đã nói với tôi, “Lần đầu tiên, chúng tôi thực sự có khả năng đi, ‘Chúng tôi có thể làm gì để giúp đỡ?’ Nó đã cho chúng tôi cơ hội để làm một điều gì đó mà chúng tôi không thường làm. Nó cho phép chúng tôi tương tác mà không có yêu cầu của chính phủ đằng sau nó. Các bác sĩ và y tá yêu thích rằng chúng tôi có thể và sẵn sàng tham gia vào mọi thời điểm mà chúng tôi có thể. “

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply