Bận rộn ba lầm tưởng về tương lai của công việc

Những ấn tượng đầu tiên, phản ứng ruột gan và những giả định chưa được sáng tạo về tương lai của công việc trở thành những điều khôn ngoan thông thường. Ngay cả khi chúng trở nên sai sự thật, mọi người vẫn tin chúng.

Dưới đây là ba lầm tưởng lớn nhất về tương lai của công việc.

Lầm tưởng 1: Mệt mỏi khi phóng to là một vấn đề thực sự

Khi làn sóng khóa cửa đại dịch đầu tiên xảy ra vào năm 2020 và các nhân viên bắt đầu làm việc tại nhà trên quy mô lớn, mọi người bắt đầu phàn nàn về “Sự mệt mỏi khi thu phóng”.

Và “sự mệt mỏi khi phóng to” là có thật. Cú sốc của sự cô lập đã khiến mọi người sử dụng quá mức các công cụ cầu truyền hình. Zoom và các đối thủ của nó thống trị ngày làm việc, với phần lớn thời gian trong ngày là các cuộc gọi điện video. Và nó tràn sang thời gian cá nhân, khi mọi người bắt đầu trò chuyện video dài với gia đình và bạn bè.

Căn bệnh này khiến tôi nhớ đến đại dịch của hội chứng ống cổ tay khi hàng triệu người bắt đầu sử dụng kết hợp PC và chuột cả ngày tại nơi làm việc vào những năm 1990 hoặc hội chứng rung ảo khi mọi người bắt đầu mang theo điện thoại thông minh trong túi vào đầu những năm 2000.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply