Các câu hỏi mà mọi doanh nghiệp nên hỏi các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý

Các doanh nghiệp có đội ngũ CNTT tinh gọn có thể gặp khó khăn trong việc sắp xếp các chiến lược kinh doanh liên tục, khôi phục sau thảm họa và dự phòng. Tất cả những điều này đều rất quan trọng đối với một nền quốc phòng vững chắc để đáp ứng những thách thức về an ninh mạng ngày nay, đồng thời chúng cũng là thách thức đối với việc xử lý các nhiệm vụ hàng ngày.

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) đang chuyển sang các nhà cung cấp dịch vụ được quản lý (MSP) để giúp lấp đầy khoảng trống về bộ kỹ năng bảo mật, cũng như trợ giúp với các nhu cầu chung về CNTT.

Pat Hurley, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bộ phận Bán hàng Châu Mỹ tại Acronis, cho biết: “Chi tiêu cho CNTT của SMB được công ty phân tích Gartner ước tính là 1,2 nghìn tỷ USD và đang tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm 4,6%. Ông nói thêm rằng đại dịch đã khiến các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô phải điều chỉnh nhanh chóng để bảo vệ nhân viên làm việc tại nhà.

Cách các MSP có thể lấp đầy khoảng trống về bộ kỹ năng bảo mật

Theo Hurley, hiện đang thiếu các chuyên gia bảo mật có trình độ và đây là một vấn đề toàn cầu. “Khoảng cách về kỹ năng còn rộng và các mối đe dọa mới đang xuất hiện hàng ngày. Không chỉ các mối đe dọa đang phát triển mà các giải pháp để chống lại chúng cũng đang phát triển rất nhanh, rất khó để theo kịp ”.

Các MSP có thể giúp các SMB lấp đầy khoảng trống về kỹ năng và giải quyết các mối đe dọa về bảo mật. Tuy nhiên, Hurley nói rằng MSP không nên được coi là một loại thuốc chữa bách bệnh hoàn toàn. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng phải cung cấp chương trình giáo dục liên tục cho nhân viên về các rủi ro an ninh mạng thay đổi liên tục. Ông nói: “Công nghệ chỉ có thể giúp bạn tiến xa và bảo vệ bạn và công ty của bạn rất nhiều.

Các SMB có thể nghĩ rằng họ không đủ khả năng để thuê các dịch vụ của MSP, nhưng Hurley nhấn mạnh rằng “tại một số thời điểm, họ có thể không đủ khả năng không phải để làm việc với một MSP. ” Công nghệ ngày càng trở nên phức tạp hơn, đặc biệt là với việc sử dụng nhiều đám mây. Chi phí cho cơ sở hạ tầng CNTT tại chỗ cũng đang tăng lên, cùng với chi phí bảo trì. Thuê ngoài các dịch vụ CNTT có khả năng tạo ra hiệu quả về chi phí và loại bỏ nhu cầu chi tiêu vốn như máy chủ và phần cứng khác.

Các câu hỏi mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên hỏi các nhà cung cấp dịch vụ

Trước khi tham gia với MSP, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ nên phát triển một danh sách các câu hỏi cho các ứng viên tiềm năng. Hỏi nhà cung cấp về:

  • các loại dịch vụ họ cung cấp
  • trình độ chuyên môn kỹ thuật của họ
  • chi phí cho các dịch vụ khác nhau mà họ cung cấp và mức phí cho mỗi thiết bị, người dùng hoặc khối lượng công việc

Một cân nhắc quan trọng khác: Tìm xem trung tâm dữ liệu của MSP được đặt ở đâu. Đây là nơi dữ liệu của bạn sẽ tồn tại – nếu có điều gì đó xảy ra và bạn cần quyền truy cập, bạn sẽ muốn biết quá trình này và sẽ mất bao lâu. Thông tin này sẽ dẫn đến các cuộc thảo luận sâu hơn với các nhà cung cấp về các giải pháp mà họ sử dụng để sao lưu, khắc phục thảm họa, bảo mật, phát hiện và ứng phó cũng như pháp y.

Hurley nói: “Cũng giống như cách bạn đang kiểm tra MSP, bạn cũng nên tìm hiểu cách nhà cung cấp đó xem xét các giải pháp mới để cung cấp cho khách hàng của họ. “Cùng với đó, hãy nhớ yêu cầu khách hàng tham khảo.”

Điều hành một doanh nghiệp vừa hoặc nhỏ với số lượng nhân viên hạn chế có thể là một thách thức, đặc biệt là với các mối đe dọa trực tuyến đang gia tăng. Hợp tác với MSP có thể giúp giảm bớt gánh nặng về mặt công nghệ và mang lại cho bạn sự an tâm.

Từ ứng dụng đến cơ sở hạ tầng, hãy nhấp vào đây để xem cách Acronis có thể giúp tổ chức của bạn lấp đầy những lỗ hổng bảo mật và bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply