Gợi ý 5 cách cắm hoa dâng Phật đẹp dễ làm cho ngày lễ Phật Đản

1 Cắm hoa dáng xòe mái vòm

Gợi ý đầu tiên mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn là cách cắm hoa dáng xòe mái vòm sẽ rất phù hợp với bàn thờ Phật, với dáng bình có phía đỉnh chính giữa cao hơn, các bên xung quanh thấp dần tạo hình mái vòm rất đẹp.

Cách cắm này bạn sẽ lấy một bông hoa đẹp nhất làm chủ đạo, bông này cắm cao nhất, đặt ở mép sau cùng của bình hoa, các cành hoa còn lại tỉa bớt lá, cắt bớt cành và cắm xung quanh sao cho thấp dần hơn bông hoa chủ đạo tạo hình xòe mái vòm.

Với cách cắm hoa này, bạn có thể dùng hoa sen, hoa hồng, hoa cúc hay các loại hoa có bông lớn sẽ rất đẹp đó!

Cắm hoa dáng xòe mái vòm

2 Cắm hoa dáng đều xung quanh

Với những cách cắm hoa dâng Phật, dáng cắm hoa đều xung quanh cũng là một sự lựa chọn lý tưởng rất phù hợp với không gian để bàn hội nghị, bàn thờ Phật.

Các cành hoa bạn sẽ cắt tỉa và xếp theo hình nửa vòng tròn sao cho các bông hoa tạo với nhau thành từng tầng thấp dần và tròn đều.

Với cách cắm hoa này, bạn nên dùng bình hoa thấp, miệng cổ tròn to và có thể dùng tất cả các loại hoa bạn thích đều được nha!

Cắm hoa dáng đều xung quanh

3 Cắm hoa dáng tam giác

Cách cắm hoa thứ 3 mà Điện máy XANH muốn gợi ý đến bạn là cắm hoa dáng tam giác, dáng bình hoa này rất phù hợp với bàn thờ Phật, đúng như tên gọi dáng bình hoa này có hình như tam giác với chóp đỉnh cao hẳn và thấp dần về 2 phía.

Bạn sẽ chọn bông hoa chủ đạo cắm cao nhất trên dáng bình cao, các bông hoa còn lại bạn cắm thấp theo tầng đều nhau to về 2 phía, bạn có thể nhấn thêm vài các lá để thêm phần trang nhã cho bình hoa.

Với cách cắm hoa này, bạn có thể dùng các loại hoa có bông lớn hoặc bông hoa dáng thẳng như hoa lay ơn sẽ rất đẹp đó!

Cắm hoa dáng tam giác

4 Cắm hoa dáng chữ C – trăng non

Với những cách cắm hoa dâng Phật, dáng cắm hoa chữ C – trăng non được nhiều người rất yêu thích, vì dáng cắm này rất ý nghĩa tượng trưng cho mặt trăng và rất đẹp, phù hợp với không gian để bàn bàn thờ Phật lớn.

Các cành hoa bạn sẽ cắt tỉa và xếp theo hình chữ C – hình trăng non sao cho các bông hoa tạo với nhau thành hình chữ C vòm đều cao về 1 phía và thấp dần.

Với cách cắm hoa này, bạn nên dùng bình hoa thấp, miệng cổ tròn to và có thể dùng loại hoa to mãu nhã nhặn như hoa sen, hoa hồng, hoa cúc,…

Cắm hoa dáng chữ C - trăng non

5 Cắm hoa dáng thẳng ngả đổ

Gợi ý cuối cùng mà Điện máy XANH muốn chia sẻ đến bạn là cách cắm hoa dáng thẳng ngã đổ, sẽ rất phù hợp với bàn thờ Phật, với dáng bình có phía đỉnh chính giữa cao hơn, thấp dần về dưới và hoa đổ về phía dưới rất đẹp.

Cách cắm này bạn sẽ lấy bông hoa thẳng cao làm chủ đạo, bông này cắm cao nhất, các cành hoa còn lại tỉa bớt lá, cắt bớt cành và cắm thấp dần, đến phía dưới miệng bình hoa bạn sẽ cắm hoa đổ về phía dưới chân bình.

Với cách cắm hoa này, bạn nên dùng bình dáng cao và có thể dùng hoa có bông mảnh, cánh dài, dáng thẳng sẽ rất đẹp đó!

Cắm hoa dáng thẳng ngả đổ

Lưu ý khi cắm hoa dâng Phật:Cắm mỗi bình hoa một loài hoa tránh cắm nhiều loại khác nhau làm mất sự trang nghiêm.Nêu bàn thờ rộng thì nên cắm 2 bình hoa để tạo bố cục đối xứng cho bàn thờ.Mỗi loại hoa có một ý nghĩa khác nhau vì vây để chọn hoa dâng Phật bạn nên tìm hiểu ý nghĩa nhé, một số loài hoa bạn có thể cắm như: Cúc vàng, cúc trắng, hoa sen, lay ơn, hoa hồng,…Một số loại hoa bạn không nên cắm như: Hoa ly, hoa phong lan, cúc vạn thọ, hoa dại,…”Giảm lên đến 31% đối với mặt hàng bếp ga (áp dụng đến hết ngày 31/05/2022 và có thể kết thúc sớm hơn so với dự kiến). Bạn xem chi tiết tại đây!

Hiện tại Điện máy XANH đang diễn ra chương trình khuyến mãi “DỤNG CỤ NHÀ BẾP – NHIỀU MẪU MÃ, NHIỀU LỰA CHỌN” với nhiều ưu đãi cực sốc cho các mặt hàng đồ dùng nhà bếp đa dạng mẫu mã:

Giảm đến 50% đối với các mặt hàng dụng cụ nhà bếp (áp dụng tùy loại sản phẩm).Mua online giảm thêm 2 – 10% từ sản phẩm thứ 2.

Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn xong 5 cách cắm hoa dâng Phật đẹp dễ làm cho ngày lễ Phật Đản. Chúc các bạn thực hiện thành công và có một ngày lễ vui vẻ bên gia đình nhé!

Biên tập bởi Trần Tuyết Hoa • Đăng 15/05/2022

Leave a Reply