Google, những người khác đang bổ sung không gian văn phòng với dự đoán thu được lợi nhuận lớn

Kể từ tháng 1 năm 2020, công ty mẹ của Google là Alphabet đã chi gần 100 triệu đô la để mở rộng danh mục đầu tư bất động sản thương mại tại Mỹ, bao gồm cả văn phòng trị giá 28,5 triệu đô la mà họ đã mua ở Sunnyvale, CA. ở đỉnh điểm của đại dịch.

Gần đây hơn, vào tháng 1, Alphabet đã công bố sẽ chi 1 tỷ đô la cho một văn phòng giống như khuôn viên trường ở London. ”Ronan Harris, giám đốc điều hành của Google Vương quốc Anh đã viết trong một bài đăng trên blog. “Chúng tôi sẽ giới thiệu nhóm nhóm, là các loại không gian mới linh hoạt có thể được cấu hình lại theo nhiều cách, hỗ trợ làm việc tập trung, cộng tác hoặc cả hai, dựa trên nhu cầu của nhóm. Công trình tân trang mới cũng sẽ có không gian làm việc có mái che ngoài trời để có thể làm việc trong không khí trong lành. “

Harris cho biết, mục tiêu là cung cấp cho nhân viên không gian linh hoạt với các tiện nghi để thu hút họ trở lại văn phòng, đồng thời nhận ra rằng nhiều người trong số họ vẫn muốn làm việc tại nhà “vài ngày một tuần”.

không gian văn phòng googleBDG Architects 2021

Google có kế hoạch cung cấp một khu vực yên tĩnh trong văn phòng ở Vương quốc Anh cho công việc tập trung của từng cá nhân – và một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt tương tác để hỗ trợ sức khỏe của nhân viên.

Xu hướng mở rộng văn phòng vượt xa Google. Năm 2019, trước đại dịch COVID-19, các tổ chức Hoa Kỳ đã mua 60.346 bất động sản thương mại, theo Altus Group, một công ty bất động sản thương mại. Con số đó giảm xuống còn 57.174 vào năm 2020, nhưng đã tăng trở lại vào năm ngoái lên 78.354 bất động sản.

Và trong quý đầu tiên của năm 2022, các tổ chức đã mua 22.423 bất động sản thương mại. Nếu xu hướng đó tiếp tục, số lượng tòa nhà văn phòng được mua trong năm nay sẽ vượt qua con số đã đạt được vào năm 2021.

Ray Wong, Phó chủ tịch Hoạt động Dữ liệu của Tập đoàn Altus cho biết: “Các con số khớp với sự gia tăng của Google trong việc tích lũy không gian văn phòng, vì vậy có vẻ như The Great Resignation không ảnh hưởng đến các công ty định giá không gian văn phòng. “Chúng tôi đã chứng kiến ​​nhiều hoạt động giữa các công ty công nghệ nhằm chiếm thêm không gian, không chỉ mua mà còn cho thuê. Amazons và Facebook, tất cả đều đang áp dụng chiến lược mở rộng. “

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply