Sự thiếu hụt máy Mac của Apple là một lá cờ đỏ lớn cho CNTT doanh nghiệp

Người mua doanh nghiệp sẽ cảm thấy thất vọng khi mua phần cứng mới trong những tháng tới, vì dịch vụ hậu cần của chuỗi cung ứng tiếp tục xấu đi. Khi nói đến bộ công cụ của Apple, bạn có thể có ngân sách, nhưng máy Mac ngày càng trở nên khó tìm.

Ràng buộc không tốt hơn ràng buộc

Apple gần đây đã công bố mức doanh thu kỷ lục trong quý tài chính thứ hai là 97,3 tỷ USD, nhưng cảnh báo những thách thức về chuỗi cung ứng có thể khiến công ty thiệt hại từ 4 tỷ đến 8 tỷ USD trong các quý tương lai.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple cho biết: “Hiện tại, trọng tâm chính của chúng tôi là về phía cung ứng.

“Đối với quý 2…, chúng tôi có những hạn chế, nhưng chúng thấp hơn đáng kể và do tình trạng thiếu chip trong toàn ngành. Nhìn về phía trước, có hai nguyên nhân gây ra hạn chế: Sự gián đoạn ống dẫn trứng và tình trạng thiếu silicon. Những ràng buộc (khóa COVID-19) này chủ yếu xung quanh hành lang Thượng Hải… hầu như tất cả các nhà máy bị ảnh hưởng hiện đã khởi động lại. Chúng tôi được khuyến khích rằng số trường hợp COVID ở Thượng Hải đã giảm trong vài ngày qua. “

Kể từ đó, chúng tôi đã liên tục nghe thấy các báo cáo về việc ngừng hoạt động và thậm chí là bạo loạn trên khắp các cơ sở sản xuất điện tử tiêu dùng của Trung Quốc. Các công nhân có thể hiểu được sự thất vọng và không hài lòng khi bị nhốt trong nhà máy của họ trong nhiều tuần liên tục, thay vì gặp bạn bè của gia đình. Nhà cung cấp Pegatron của Apple cắt giảm sản lượng tại nhà máy ở Thượng Hải trong tuần này, báo cáo South China Morning Post. Điều này, cộng với cuộc chiến ở Ukraine, có nghĩa là Apple cảm thấy bị siết chặt ở cả hai bên – nguồn cung bị hạn chế bởi các vấn đề sản xuất và hậu cần trong khi nhu cầu đang bị ảnh hưởng bởi chiến tranh và việc khóa COVID-19 đang diễn ra.

Và Apple không đơn độc.

Cung ngắn, cầu mạnh

Đúng, đó là một câu chuyện quan trọng, nhưng điều này có liên quan gì đến các mô hình mua hàng của doanh nghiệp?

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply