Tại sao Apple cần loại bỏ các ứng dụng App Store cũ và không được hỗ trợ

Kế hoạch được công bố gần đây của Apple nhằm loại bỏ các ứng dụng cũ chưa được mở khóa khỏi App Store có thể khiến một số nhà phát triển khó chịu, nhưng với hơn 1 triệu ứng dụng bị bỏ rơi rải rác trên các App Store của Google và Apple, bằng chứng ủng hộ quyết định này.

Apple nói gì về kế hoạch của mình

Trong một lưu ý vào tháng 4 cho các nhà phát triển, Apple đã cảnh báo rằng họ có ý định bắt đầu xóa các ứng dụng cũ chưa được cập nhật trong ba năm trở lên và đã thấy ít lượt tải xuống trong 12 tháng trước đó.

Công ty cho biết: “Chúng tôi đang triển khai một quy trình liên tục để đánh giá các ứng dụng, loại bỏ các ứng dụng không còn hoạt động như dự kiến, không tuân theo các nguyên tắc đánh giá hiện tại hoặc đã lỗi thời”.

Các nhà phát triển ngay lập tức bắt đầu phàn nàn về chính sách này, với một trong những lập luận mạnh mẽ nhất là một số ít ứng dụng không còn được cập nhật có thể được coi là một số dạng tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bắt kịp thời gian.

Bị chỉ trích, Apple sau đó đã làm rõ cách tiếp cận của mình. Nó giải thích rằng nó đã tuân theo chính sách này từ năm 2016 và cho đến nay nó đã xóa 2,8 triệu ứng dụng không còn hoạt động như dự kiến, không tuân theo các nguyên tắc đánh giá hiện tại hoặc đơn giản là đã lỗi thời.

Công ty cũng giải thích rằng các nhà phát triển có thể kháng nghị các yêu cầu xóa theo kế hoạch và kéo dài thời gian trước khi xóa lên 90 ngày, điều này sẽ cho các nhà phát triển nhỏ hơn một số cơ hội để đưa ứng dụng của họ phù hợp với yêu cầu của Apple.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply