Ưu nhược điểm rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng

1 Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

Ưu điểm

Rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu được thực hiện rất đơn giản. Chỉ cần rửa sạch đậu phộng để ráo nước, rồi bỏ vào nồi chiên không dầu đã làm nóng. Sau 8 phút, bạn mở nồi, đảo 1 lần rồi đợi thêm 20 phút là xong.

Tiết kiệm được thời gian khi không phải đứng ở bếp để đảo đậu phộng liên tục như rang bằng nồi hoặc chảo.

Hạt đậu phộng rang thành phẩm sẽ vẫn chín đều từ trong ra ngoài. Bạn không cần lo lắng bị sót đậu không chín giòn hoặc bị cháy.

Ưu điểm của rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu

Nhược điểm

Cần tránh nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến đậu bị cháy. Do đó cần phải chỉnh nhiệt độ một cách chính xác theo tùy số lượng đậu và dung tích nồi chiên. Theo đó, bạn nên chỉnh nhiệt độ từ 150 – 160 độ C trong khoảng 7 – 15 phút.

Một số nồi chiên không dầu có dung tích nhỏ nên phải chia ra số lần rang với số lượng đậu phù hợp để đậu chín đều.

Bạn có thể tham khảo công thức rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu:Ưu đãi giảm lên đến 52% cho mặt hàng nồi chiên không dầu (áp dụng đến hết ngày 31/05/2022). Click xem ngay tại đây!

2 Rang đậu phộng bằng lò nướng

Ưu điểm

Rang đậu phộng bằng lò nướng sẽ không cần canh thời gian để đảo đậu nhưng vẫn chín đều. Bạn chỉ cần cho đậu vào lò nướng rồi chỉnh 160 độ C và đợi trong 15 phút là đã có mẻ đậu rang thơm phức.

Lò nướng có dung tích lớn nên sẽ rang được số lượng đậu nhiều hơn so với nồi, chảo hay nồi chiên không dầu. Công suất lò nướng lớn nên thời gian rang đậu phộng nhanh hơn các cách làm khác.

Hạt đậu phộng rang thành phẩm sẽ rất vàng giòn, thơm ngon và bạn chẳng cần lo lắng đậu bị cứng hay chín không đều.

Ưu điểm của rang đậu phộng bằng lò nướng

Nhược điểm

Phải căn chỉnh nhiệt độ và thời gian chính xác, phù hợp vì nhiệt độ lò nướng rất cao dễ làm đậu bị cháy. Đồng thời, công suất lò nướng lớn nên sẽ gây tốn nhiều điện năng.

Giống như nồi chiên không dầu, lò nướng cũng chỉ rang được 1 lớp đậu dàn đều lên khay nướng để đảm bảo độ chín đều của đậu. Nếu số lượng đậu cần rang nhiều, bạn phải chia nhỏ phần đậu để có được thành phẩm chất lượng.

Nhược điểm của rang đậu phộng bằng lò nướng

Ưu đãi giảm lên đến 19% cho mặt hàng lò nướng thùng (áp dụng đến hết ngày 31/05/2022 và có thể kết thúc sớm hơn dự kiến). Click xem ngay tại đây!

3 Rang đậu phộng bằng lò vi sóng

Ưu điểm

Với cách rang đậu phộng bằng lò vi sóng, bạn chẳng cần lo lắng về thành phẩm không chín đều. Hạt đậu sau khi rang sẽ giữ nguyên được chất dinh dưỡng, đặc biệt là vàng đều, giòn và rất thơm.

Lò vi sóng có lượng nhiệt lớn giúp rang đậu phộng nhanh hơn, giúp việc vào bếp thêm nhanh chóng. Hơn nữa, bạn không cần tốn công để đảo đậu liên tục như rang bằng chảo hoặc nồi.

Ưu điểm của rang đậu phộng bằng lò vi sóng

Nhược điểm

Lò vi sóng sẽ hoạt động theo hình thức các tia đi thẳng nên sẽ có đậu không chín đều nếu không canh đảo đậu khi rang. Do đó, khi lò quay khoảng 1 phút thì phải tắt lò để đảo đậu, cứ khoảng 5 – 6 phút thì đảo 1 lần, rất bất tiện.

Khoang lò rất nhỏ nên việc rang đậu sẽ bị chia nhỏ nhiều lần. Bên cạnh đó, việc tắt lò để đảo đậu phải lặp lại nhiều lần sẽ rất mất thời gian và sẽ rất nguy hiểm, gây bỏng da nếu không cẩn thận.

So với cách rang bằng lo nướng, thành phẩm khi nướng bằng lò vi sóng sẽ không đạt được độ giòn và vàng bằng.

Nhược điểm của rang đậu phộng bằng lò vi sóng

Ưu đãi giảm lên đến 23% cho mặt hàng lò vi sóng (áp dụng đến hết ngày 31/05/2022 và có thể kết thúc sớm hơn dự kiến). Click xem ngay tại đây!

Điện máy XANH hiện đang có chương trình “Sea games cuồng nhiệt – Gia dụng sale kịch liệt” với nhiều ưu đãi cực sốc cho các mặt hàng Điện máy – Gia dụng đa dạng mẫu mã:

Gia dụng giảm sốc đến 40%Trả góp 0%Mua online giảm thêm 2% – 10% từ sản phẩm thứ 2 (Áp dụng Điện máy – Gia dụng)

Vậy là Điện máy XANH đã chia sẻ về ưu nhược điểm khi rang đậu phộng bằng nồi chiên không dầu, lò nướng, lò vi sóng. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin hữu ích giúp bạn vào bếp dễ dàng hơn nhé!

Biên tập bởi Lê Thị Ngọc Vân • Đăng 11/05/2022

Leave a Reply