Bạn gặp sự cố với Windows? Bạn có các tùy chọn hỗ trợ

Vì vậy, cuối cùng bạn cũng đã cài đặt được bản cập nhật Windows từ Microsoft và có một vấn đề xảy ra. Bạn đến đâu để được hỗ trợ và giúp đỡ?

Câu trả lời ngắn gọn: nó phụ thuộc.

Nếu bạn là khách hàng Doanh nghiệp và gặp sự cố với máy tính làm việc của mình – dù ở văn phòng hay từ xa – thì nên có quản trị viên CNTT được chỉ định hoặc bàn trợ giúp cho bạn. Bạn có thể gọi cho bàn trợ giúp hoặc mở một phiếu báo sự cố và ai đó sẽ liên hệ lại với bạn. Thông thường, họ có các công cụ để kết nối từ xa với máy tính của bạn và xem điều gì đang xảy ra. Nếu sự cố quá nghiêm trọng mà máy của bạn không thể khắc phục được, họ sẽ triển khai một máy tính mới hoặc mô phỏng lại PC của bạn bằng các công cụ như Autopilot để triển khai bản sao Windows mới cho bạn.

Nếu bạn là quản trị viên CNTT làm việc cho một công ty lớn có hợp đồng hỗ trợ Premier với Microsoft, bạn có thể có một quy trình thiết lập để mở phiếu hỗ trợ với công ty. Bạn thậm chí có thể có một liên hệ chuyên dụng cho các vấn đề của bạn.

Nhưng đối với những người trong chúng ta không có các nguồn lực chuyên dụng như vậy, lựa chọn của bạn là gì? Điều đó phụ thuộc vào phiên bản Windows bạn đang chạy.

Gần đây, Giám đốc chương trình Microsoft Aria Carley đã tweet như sau:

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply