Cách các công ty công nghệ đáp ứng với khoảng cách nhân tài

Khi số lượng việc làm công nghệ không được tuyển dụng tăng lên và nhân viên công nghệ trẻ tuổi ra ngoài nhanh hơn bao giờ hết, các công ty đang buộc phải chuyển sang các phương pháp phi truyền thống để tìm kiếm nhân tài mới.

Các tổ chức đang phát triển chương trình đào tạo nội bộ để nâng cao kỹ năng và đào tạo lại nhân viên, một số người trong số họ đến từ các đơn vị kinh doanh phi công nghệ. Các công ty cũng đang bỏ qua các yêu cầu về học vấn để tập trung vào việc tuyển dụng dựa trên kỹ năng và tìm kiếm nhân tài ở những khu vực không có nguồn nhân lực mới theo truyền thống.

Trong khi tỷ lệ thất nghiệp đang ở mức thấp lịch sử trong nhiều lĩnh vực, ngành công nghệ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và sự từ chức lớn, khiến các công ty phải đối mặt với tình trạng khan hiếm ứng viên đủ điều kiện để lấp đầy hơn một triệu công việc.

Theo Gartner, có khoảng 37,4 triệu người sẽ nghỉ việc vào năm 2022; phần lớn những người lao động đó là Millennials và Gen Zers. Theo một nghiên cứu của Korn Ferry, một công ty tư vấn quản lý có trụ sở tại Los Angeles, vào năm 2030, sự thiếu hụt nhân tài toàn cầu được dự báo là 85 triệu người có thể dẫn đến khoảng 8,5 nghìn tỷ USD doanh thu hàng năm chưa thực hiện.

Yannick Binvel, chủ tịch phụ trách thị trường công nghiệp toàn cầu của Korn Ferry, đã tóm tắt những điều trong một báo cáo trước đó của Korn Ferry: “Các chính phủ và tổ chức phải coi chiến lược nhân tài là ưu tiên hàng đầu và thực hiện các bước ngay bây giờ để giáo dục, đào tạo và nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động hiện có của họ.”

Mã thấp để giải cứu?

Với sự khan hiếm các nhà phát triển có kỹ năng, nhiều tổ chức đang chuyển sang phát triển phần mềm mã thấp để người dùng doanh nghiệp có ít kinh nghiệm viết mã chính thức có thể xây dựng các ứng dụng kinh doanh.

Bản quyền © 2022 IDG Communications, Inc.

Leave a Reply